Anh giết em ruột, lĩnh 16 năm tù

THỨ SÁU, 27/11/2020 20:09:15

Do bảo mở nhạc bé không được, Vũ Văn Chung, 52 tuổi đã giết em mình.


Vũ Văn Chung bị tuyên phạt 16 năm tù về tội giết người
Sáng 27.11, Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Văn Chung (tên gọi khác là Trung, 52 tuổi, ở khu dân cư số 6, phường Phú Thứ, Kinh Môn) về tội giết người.

Chung bị bệnh động kinh toàn thể cơn lớn có biến đổi nhân cách và thường xuyên bị đau đầu khi người khác nói to hoặc mở nhạc to.

Khoảng 8 giờ 30 ngày 15.6.2020, nhà anh N.V.M., em ruột của Chung ở bên cạnh mở nhạc to. Thấy vậy, Chung đi sang bảo vặn nhỏ tiếng loa lại nhưng anh M. nói: "Đài của tôi, tôi cứ mở. Nhà của ông thì ông ở". Em mình nói thế, Chung không nói gì và ra về. Đến khoảng 11 giờ 30, Chung tiếp tục nghe thấy tiếng nhạc to từ phía nhà em mình nên đau đầu, khó chịu. Y liền ra bể nước lấy một con dao bầu sang nhà anh M. và nói: "Mày tắt nhạc đi, tao đau đầu lắm". Khi nghe thấy Chung nói, anh M. đi từ trong nhà ra nói: "Tao không tắt. Đài nhà tôi, tôi cứ mở" và đi vào mở âm thanh loa to hơn. Bực tức về thái độ đó, Chung cầm dao đi vào trong nhà đâm vào bụng anh M. Sau đó, anh M. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. 14 giờ cùng ngày, Chung đến cơ quan chức năng đầu thú.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện Pháp y tâm thần Trung ương, trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội và thời điểm giám định, Chung đủ khả năng nhận thức, hạn chế khả năng điều khiển hành vi nên hoàn toàn đủ điều kiện chịu trách nhiệm hình sự.

Với hành vi phạm tội của mình, Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Chung 16 năm tù. Trước đó, gia đình bị cáo đã bồi thường 20 triệu đồng và gia đình bị hại không có yêu cầu gì thêm.
DT