Bình Thuận: Bắt khẩn cấp kẻ nổ súng làm 4 người bị thương

THỨ SÁU, 31/01/2020 15:15:14

Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Hùng (tự Hùng sứt) tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sau khi nổ súng làm 4 người bị thương và bỏ trốn.

Ngày 31.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Hùng (tự Hùng sứt, 31 tuổi), ngụ tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Hùng sứt bị bắt tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sau khi nổ súng làm 4 người bị thương và bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 19.1 vừa qua, ba thanh niên ở thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành đến xã Phan Hòa (Bắc Bình) đuổi bắt đàn dê của Tạ Thuận Thiên (16 tuổi) đang chăn.

Thiên điện thoại về cho gia đình và sau đó cha ruột của Thiên gọi cho người thân là các anh Lâm Thiện Tuân, Vạn Thành Tài và Thanh Trường Trọng Thủ chạy ra hỗ trợ đuổi ba thanh niên trên bỏ chạy và để lại xe môtô.

Khoảng 15 phút sau, một nhóm thanh niên khá đông do Hùng sứt dẫn đầu trực tiếp cầm súng đến và nổ súng liên tục khiến bốn người bị thương.

Các nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, trong đó có hai nạn nhân bị bắn nhiều phát vào vùng bụng, bị thương nặng phải chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Đến thời điểm hiện tại, hai nạn nhân bị trọng thương là Lâm Thiện Tuân và Vạn Thành Tài (24 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và đã được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị.

Công an huyện Bắc Bình và Công an Bình Thuận đang tiếp tục truy bắt nhóm đồng bọn của Hùng sứt.
Theo TTXVN