Con trai nguyên Phó trưởng công an huyện bị bắt vì cầm đầu sới bạc "khủng" trong rừng

THỨ BA, 19/01/2021 15:30:00

Nguyên Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, khẳng định mình không hề bao che và rất đau khổ khi có con trai tổ chức đánh bạc.


Ngô Xuân Quyền khi bị bắt giữ

Ngày 18.1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết cơ quan này vừa bắt Ngô Xuân Quyền (28 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc). Quyền là người tổ chức sòng bạc giữa rừng bảo tồn Bình Châu - Phước Bửu từ hơn một năm trước

Quyền là con trai một nguyên Phó trưởng Công an huyện Xuyên Mộc.

Tối ngày 18.1, trao đổi trên báo Đất Việt, ông N.X.H. (nguyên Phó trưởng công an huyện Xuyên Mộc) cho biết, ông chưa nắm được thông tin này.

Ông H. cho biết, ông và vợ đã ly dị và con trai là Ngô Xuân Quyền ở với mẹ. Ông cũng khẳng định mình không hề bao che và rất đau khổ khi có con trai tổ chức đánh bạc.

Theo báo Người lao động, ngoài Quyền, đàn em là Trần Minh Sang (tức "Cu Sển", 28 tuổi) cũng bị bắt giữ theo các quyết định truy nã về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo cơ quan điều tra, Quyền và Sang bị bắt giữ tại một quán cà phê tại TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vào sáng 13.1, sau đó được di lý về tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phục vụ việc điều tra.

Theo lời khai ban đầu, trong suốt 1 năm qua, có lúc Quyền sang Campuchia trốn truy nã và có về Việt Nam. Nhưng khi về nước, Quyền không nghỉ tại khách sạn hay sử dụng xe công cộng mà thuê xe tự lái hay bạn bè đón để không bị phát hiện, báo Tuổi Trẻ Online thông tin thêm.

Theo điều tra, khoảng cuối tháng 10.2019, nhiều con bạc tại Bà Rịa– Vũng Tàu cùng tham gia một sòng bạc rất lớn tại huyện Xuyên Mộc. Sòng bạc này do Ngô Xuân Quyền, người vừa chấp hành xong án phạt tù về tội tổ chức đánh bạc, điều hành.

Quyền chọn địa điểm tại khu rừng ở các xã Bông Trang, Bưng Riềng, Phước Thuận thuộc huyện Xuyên Mộc để mở sới, đồng thời bố trí dày đặc các lớp cảnh giới, theo dõi người ra vào.

Quyền tổ chức đánh bạc theo hình thức xóc đĩa ăn tiền, bắt đầu từ lúc 12 giờ - 18 giờ, số tiền trên chiếu bạc từ 200 - 700 triệu đồng, thậm chí nhiều hơn.

Vào các ngày thứ 7, chủ nhật có đến hàng trăm con bạc đổ về sòng bạc của Quyền để thỏa sức đỏ đen. Quyền đứng ra quản lý sới bạc để thu tiền xâu, cho vay vốn "lưu động" tại sới. Bên nào thắng thì các con bạc tự chia tiền đặt cược với nhau và tự đóng tiền xâu 5% số tiền đặt cược cho Quyền.

Mỗi canh bạc có mặt chiếu khoảng 300 - 400 triệu đồng thì tiền xâu Quyền thu được khoảng 15 - 20 triệu đồng/ván.

Theo Đời sống và Pháp luật