Khởi tố, bắt tạm giam một hiệu trưởng nghi tham ô 11 tỷ đồng

THỨ BẢY, 28/03/2020 07:25:53

Ông Huỳnh Văn Phụ đã được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng để cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại trường trong suốt nhiều năm qua.

Chiều 27.3, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Huỳnh Văn Phụ, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú liên huyện phía nam Lâm Đồng (đóng tại huyện Đạ Tẻh) về hành vi tham ô tài sản.

Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, từ khoảng năm 2010 đến nay, ông Huỳnh Văn Phụ cùng bà N.T.Q.N. là nhân viên văn thư-thủ quỹ của trường, đã thông đồng với nhau, tham ô số tiền khoảng 11 tỷ đồng. Ông Phụ làm hiệu trưởng trường này trong suốt hơn 20 năm qua.

Trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của bà N.T.Q.N.

Khoảng 11 giờ ngày 9.12.2019, các giáo viên trong trường phát hiện bà N.T.Q.N. trong tình trạng treo cổ trong phòng để đồ của học sinh ở dưới cầu thang thuộc dãy phòng bộ môn.

Theo các nhân chứng, sáng cùng ngày, bà N. vẫn đến trường làm việc bình thường.

Đến khoảng 10 giờ 30 ngày 9.12, hiệu trưởng nhà trường vào Phòng Văn thư tìm bà N. nhưng không thấy.

Thấy trên bàn làm việc của bà N. có để một bức thư, hiệu trưởng đã yêu cầu cán bộ, giáo viên trong trường đi tìm. Ít phút sau, bà N. được phát hiện trong tình trạng treo cổ tại phòng để đồ của học sinh. Ngay sau đó, bà N. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trong thời gian xảy ra việc bà N. tử vong, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan đến một số sai phạm trong công tác quản lý tài chính của trường này.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết trong chiều 27.3, ông Huỳnh Văn Phụ đã được di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng để cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại trường trong suốt nhiều năm qua.

Theo TTXVN