Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc

THỨ TƯ, 12/02/2020 14:31:54

Sáng 12.2, thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã tố bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) vì liên quan đến những sai phạm về đất đai.


Bà Nguyễn Thị Hồng Thu
Quyết định khởi tố được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Cùng với việc khởi tố, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khám xét nhà riêng bà Thu tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TPLạng Sơn.
 
Được giao phụ trách lĩnh vực kinh tế của huyện biên giới Cao Lộc, trong 2 năm 2017 và 2018, bà Thu đã ký nhiều văn bản cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, hợp thức hóa cho các trường hợp vi phạm đất đai. 
 
Trước đó, nhiều cơ quan thông tin đại chúng đã có các bài viết phản ánh về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Cao Lộc, đặc biệt là hai xã Hợp Thành và Yên Trạch, trong đó đề cập đến việc hàng chục ha đất rừng, đất đồi bị “xẻ thịt”; người dân mua gom đất, sau đó tự ý phân lô bán nền trái phép… gây bức xúc dư luận.
 
Liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai tại huyện biên giới Cao Lộc, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Tập (sinh năm 1980), Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cao Lộc về hành vi vi phạm quy định trong quản lý đất đai. Vụ việc này đang được cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo TTXVN