Lừa bán đất, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng

THỨ NĂM, 23/07/2020 14:19:49

Mặc dù không có đất, không được bán đất nhưng Nguyễn Xuân Biển đã lừa bán 17 lô đất cho 5 khách hàng, chiếm đoạt gần 5 tỷ đồng.


Đối tượng Nguyễn Xuân Biển

Ngày 22.7, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Biển, sinh năm 1976, ở số 10 đường Lê Chân (TP Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 12.2017 đến tháng 9.2018, với danh nghĩa là Giám đốc Công ty CP Xây dựng Đông Phương HD, trong quá trình giao dịch với khách hàng, Biển giới thiệu mình là chủ đầu tư dự án hoặc đã trúng thầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh, khi thi công xong sẽ được đổi đất lấy hạ tầng. Khi mua đất, khách hàng chỉ cần đặt cọc, Biển sẽ viết giấy cam kết trả lại toàn bộ tiền nếu như các dự án không thi công theo đúng tiến độ.

Mặc dù không có đất, không được bán đất nhưng với thủ đoạn trên, Biển đã bán được 17 lô đất cho 5 khách hàng tại khu dân cư Đồng Gốm, xã Quyết Thắng và khu dân cư Lộ Cương, phường Tứ Minh (cùng ở TP Hải Dương). Tổng số tiền cọc Biển chiếm đoạt của các bị hại là gần 5 tỷ đồng.

VŨ OANH