Người dân đốt cỏ khiến 2 nhà hàng bị cháy, thực khách thoát nạn

THỨ SÁU, 23/10/2020 17:55:21

Do người dân đốt cỏ, lửa đã thiêu rụi nhà hàng Mù Cang Chải rộng khoảng 300m2 và một phần lớn diện tích nhà hàng Gà Mạnh Hoạch tại khu vực số 1 lô 11, Lê Hồng Phong, quận Hải An, TP Hải Phòng.


Hiện trường vụ cháy

Khoảng 13 giờ ngày 23.10, lửa bất ngờ bùng phát tại nhà hàng Mù Cang Chải và nhà hàng Gà Mạnh Hoạch tại khu vực số 1 lô 11, Lê Hồng Phong, quận Hải An, TPHải Phòng.

Lửa lan nhanh đã thiêu rụi nhà hàng Mù Cang Chải và một phần lớn diện tích nhà hàng Gà Mạnh Hoạch.

Nhà hàng Mù Cang Chải và nhà hàng Gà Mạnh Hoạch nằm cạnh nhau tại tuyến đường 2 Lê Hồng Phong.

Một số nhân viên nhà hàng Gà Mạnh Hoạch cho biết có một số người đã hun, đốt cỏ tại khu vực bãi cỏ trống phía sau hai nhà hàng.

Khi cỏ cháy, gió lớn đã thổi tàn lửa bay vào nhà hàng Mù Cang Chải và nhà hàng Gà Mạnh Hoạch. Do hai nhà hàng sử dụng các vật liệu trang trí dễ cháy như rơm khô, cỏ... nên ngọn lửa đã bùng phát nhanh.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy- cứu hội cứu nạn (Công an thành phố Hải Phòng) đã điều ba xe cứu hỏa cùng 20 chiến sỹ đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi nhà hàng Mù Cang Chải rộng khoảng 300m2 và một phần lớn diện tích nhà hàng Gà Mạnh Hoạch.

Rất may, thời điểm xảy ra cháy, hai nhà hàng có ít khách và nhờ phát hiện sớm, thực khách cùng nhân viên đã kịp chạy thoát.

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo TTXVN