Nhân viên bán hàng chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của công ty

THỨ TƯ, 02/09/2020 17:04:23

Được giao nhiệm vụ bán hàng cho khách, Đỗ Văn Nhâm đã lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt của Công ty CP Đá mài Hải Dương gần 1,7 tỷ đồng.


Đối tượng Đỗ Văn Nhâm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam  Đỗ Văn Nhâm, sinh năm 1978, trú tại phường Tân Hưng, TP Hải Dương để điều tra về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 1 đến tháng 8.2015, Đỗ Văn Nhâm là nhân viên bán hàng của Công ty CP Đá mài Hải Dương, được giao nhiệm vụ bán 11 đơn hàng cho khách. Theo quy định, Nhâm có trách nhiệm đưa hóa đơn cho khách hàng ký và giao liên 2 cho khách, còn liên 1 và liên 3 mang về giao cho kế toán công ty. Tuy nhiên, sau khi bán hàng,  Nhâm không giao liên 2 cho khách mà mang cả 3 liên (1,2,3)  của 11 hóa đơn trên về công ty, giao cho bà Nguyễn Thị Thanh Thương, kế toán bán hàng của công ty để đưa vào hóa đơn xóa bỏ, hủy toàn bộ trên sổ sách kế toán, không lập hóa đơn thay thế, không hạch toán vào doanh thu, công nợ tiền hàng của Nhâm đối với công ty. Từ đó, Nhâm không phải nhận nợ, không cần thanh toán tiền hàng và ngang nhiên chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của Công ty CP Đá mài Hải Dương.

Cơ quan điều tra đang tiến hành thu thập tài liệu, chứng cứ, củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

 VŨ OANH