Thu giữ 5 khẩu súng của nhóm người nghi khai thác lâm sản trái phép

CHỦ NHẬT, 03/05/2020 19:57:43

Khi tổ công tác của đơn vị ra hiệu lệnh kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy vào rừng để lại 5 khẩu súng, trong đó có 3 súng kíp, 2 súng hơi và các chai nhựa, túi nylon chứa đạn bi.


5 khẩu súng săn các loại và đạn tự chế bị thu giữ

Khoảng 14 giờ ngày 3.5, Đồn Biên phòng Mường Pồn (Bộ Đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã phát hiện và thu giữ 5 khẩu súng tự chế của một nhóm đối tượng trong rừng phòng hộ.

Cụ thể, qua tin tố giác của quần chúng nhân dân, Đồn Biên phòng Mường Pồn đã lập chốt kiểm tra hành chính tại khu vực rừng phòng hộ thuộc địa phận bản Cò Chạy 2, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một nhóm người nghi vấn khai thác lâm sản trái phép.

Khi tổ công tác của đơn vị ra hiệu lệnh kiểm tra, các đối tượng đã bỏ chạy vào rừng để lại 5 khẩu súng, trong đó có 3 súng kíp, 2 súng hơi và các chai nhựa, túi nylon chứa đạn bi, mảnh thép cắt nhỏ cùng vật dụng để bơm hơi dùng cho súng tự chế.

Trước đó, trong tháng 4.2020 các tổ chốt chặn phòng, chống dịch COVID-19 của Đồn Biên phòng Mường Pồn cũng đã phát hiện và thu giữ 6 khẩu súng tự chế, xử lý 5 đối tượng có hành vi sử dụng súng tự chế trái phép.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Mường Pồn điều tra, làm rõ.

Theo TTXVN