Vợ chồng chủ nợ bị sát hại khi đi đòi gần 1,6 tỷ đồng

CHỦ NHẬT, 21/06/2020 09:46:09

Vợ chồng ông Chung kéo nhiều người đến nhà con nợ để đòi khoản cho vay 1,57 tỷ đồng. Sau cuộc nói chuyện, ông Chung và vợ bị chủ nhà sát hại.

Sáng 21.6, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan điều tra đã triệu tập 4 nghi can liên quan vụ truy sát khiến 3 người tử vong ở huyện Tuần Giáo.

"Công an đang truy xét một số người khác liên quan đến vụ án để điều tra", đại tá Tủa nói và cho hay nguyên nhân vụ án xuất phát từ việc vay nợ số tiền 1,57 tỷ đồng.

Chu no bi dam chet o Dien Bien anh 1

Nơi ông Chung bị sát hại

Sáng 20.6, ông Nguyễn Khánh Chung (53 tuổi) và vợ là bà Trần Thị Thu (40 tuổi, trú thị trấn Tuần Giáo) dẫn một số người (trong đó có 4 người bị triệu tập) đến nhà ông Đàm Văn Lực (57 tuổi, ở khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo) để đòi nợ.

Khi ông Chung vào nhà, ông Lực đóng cổng rồi dùng dao sát hại nạn nhân. Sau đó, chủ nhà mở cổng rồi cầm dao truy sát những người bên ngoài.

Bà Thu chạy ra khu vực ruộng cách nhà ông Lực hơn 30 m thì bị ông này đuổi kịp và sát hại giữa cánh đồng. Những người đi cùng vợ chồng ông Chung lên ô tô bỏ đi.

Sau khi truy sát đối phương, ông Lực đâm vào người rồi tử vong sau đó tại Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo.

Khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Điện Biên thu được một số giấy tờ cho vay, thể hiện vợ chồng ông Chung đã cho bà Triệu (vợ ông Lực) vay 1,57 tỷ đồng.

Đại tá Tráng A Tủa cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ thêm các dấu hiệu cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê liên quan đến vợ chồng ông Chung và nhóm người đi cùng 2 nạn nhân.

Theo Zing