Xử lý vi phạm ở quán karaoke có nhiều khách dương tính với ma túy

THỨ BẢY, 06/03/2021 14:27:45

Ngày 6.3, kiểm tra quán karaoke ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Công an TP Cần Thơ phát hiện 32 trường hợp dương tính với ma túy.


Trong một phòng hát karaoke thời điểm công an kiểm tra. Nguồn: congan.com.vn

Vào rạng sáng, cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra quán karaoke Red Diamond, địa chỉ trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Cái Khế, do Mã Hữu Huy, sinh năm 1987, thường trú tại phường Ngã Bảy, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán đang có 17 phòng hát hoạt động với tổng cộng 118 khách. Qua test nhanh, lực lượng cCông an phát hiện 32 trường hợp dương tính với chất ma túy. Tang vật thu giữ 1 nén màu vàng, 1 gói nylon không màu bên trong chứa thảo mộc khô, 1 gói nylon chứa bột màu vàng và một số tang vật khác có liên quan.

Theo Công an TP Cần Thơ, quán karaoke Red Diamond đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng như chỉ nhận khách quen, lấy bàn ghế ngăn lối đi thang bộ và sử dụng khóa vân tay thang máy chỉ có nhân viên mới điều khiển được.

Cơ sở này còn vi phạm các quy định như giấy phép kinh doanh không phù hợp với loại hình kinh doanh, không giao kết hợp đồng lao động với nhân viên, kinh doanh quá giờ quy định và vi phạm quy định tại Công văn số 512/UBND-KGVX ngày 9.2.2021 của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có nội dung tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường bắt đầu từ ngày 10.2 vừa qua đến khi có thông báo mới.

Vụ việc đang được Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN