Xe tải lao xuống suối, 3 người thiệt mạng

THỨ SÁU, 10/01/2020 13:59:14

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng 10.1 ở tỉnh Lai Châu đã khiến 3 nạn nhân thiệt mạng tại chỗ, trong đó có 1 người ở Thanh Hà (Hải Dương).

Hiện trường vụ tai nạn

Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) Từ Hữu Hà cho biết khoảng 8 giờ sáng 10.1, ô tô tải 34C-18018 do tài xế Lê Văn Cảnh (sinh năm 1992, ở huyện Thanh Hà, Hải Dương) lái chạy theo hướng từ Sa Pa (Lào Cai) đi huyện Tam Đường, khi đến bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường thì bất ngờ lao xuống suối cạn.

Khi gặp nạn, ngoài tài xế, trên xe còn có anh Nguyễn Bá Nam (trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội) và anh Nguyễn Long Khánh (trú tại TP Vinh, Nghệ An). Vụ tai nạn đã làm cả 3 người thiệt mạng tại chỗ, ô tô hư hỏng toàn bộ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã có mặt tại hiện trường phối hợp với các lực lượng tại địa phương tổ chức cứu hộ, cứu nạn, đưa thi thể các nạn nhân về bảo quản tại bệnh viện; bảo vệ tài sản xe gặp nạn.

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết Lai Châu có nhiều cung đèo dài và dốc rất nguy hiểm. Hiện nay gần Tết Nguyên đán nên lưu lượng xe chuyên chở hàng hóa, hành khách qua lại rất cao và nguy cơ xảy ra tai nạn cũng tăng. Đặc biệt, tuyến đường từ Sa Pa sang Lai Châu đèo dốc quanh co, sương mù nên trơn trượt, nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.