Đầu tư đất nền ven đô - "khẩu vị" của giới địa ốc 2021

THỨ SÁU, 08/01/2021 15:30:38

Thị trường bất động sản tại các tỉnh vùng ven năm 2021 được dự báo sẽ là năm vô cùng bùng nổ. Theo đó, nhiều địa phương như Hải Dương cũng đang trở thành điểm sáng được các nhà đầu tư săn đón.

Thị trường bất động sản Thủ đô quá tải – giới đầu tư đổ về vùng ven “săn đất”

Các chuyên gia nhận định rằng, thị trường bất động sản Thủ đô hiện đã quá tải, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm, giá đất bị đẩy lên cao, ở mức 541,6 triệu đồng/m2 tại các khu vực xung quanh phố đi bộ Hà Nội (Gachvang - đơn vị chuyên nghiên cứu về mặt bằng giá đất cho biết). Trong khi đó tại các thành phố vệ tinh thủ đô Hà Nội ngày càng được quy hoạch mở rộng, các ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng cùng hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ như Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh… kéo một lượng lớn nhà đầu tư bất động sản “rời Thủ đô, mang tiền về tỉnh lẻ” với số vốn đầu tư không quá lớn.

Đặc biệt, Hải Dương là một trong những tỉnh có mức độ quan tâm tăng trưởng nổi bật trong vài năm trở lại đây. Nằm trên hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, kề sát vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ, khu vực có nhiều danh thắng nổi tiếng cả nước và chỉ cách Hà Nội 70 km về phía đông bắc, Hải Dương được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư rót vốn.

Đến nay, Hải Dương có 10 khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ; 38 cụm công nghiệp được thành lập; 8 cụm công nghiệp có nhà đầu tư hạ tầng. Có vai trò là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng, Hải Dương đang phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai gần.

Về kinh tế, Hải Dương đứng thứ 5 trong khu vực các tỉnh trọng điểm kinh tế Bắc Bộ, đứng thứ 11, thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 19 cả nước. Có thể nói, Hải Dương với lợi thế về địa lý, sự phát triển về kinh tế - xã hội cùng định hướng phát triển và lối đi đúng đắn sẽ mang lại tiềm năng phát triển lớn cho thị trường bất động sản của Tỉnh.

TP Chí Linh - khu vực chiếm sóng thị trường bất động sản tỉnh Hải Dương

Nằm trên quốc lộ 18 và quốc lộ 37, thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, TP Chí Linh, Hải Dương có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản. Là đô thị loại 3 từ năm 2015, đang xây dựng trở thành đô thị loại II và tiến tới đô thị loại I trong thời gian tới, tính đến nay thị trường bất động sản khu vực này đã có nhiều chuyển biến tích cực, giá dao động tăng từ 20 - 30% trong vòng 2 năm trở lại đây.

Với định hướng trở thành thành phố công nghiệp, TP Chí Linh tập trung các khu – cụm công nghiệp lớn như: khu công nghiệp Cộng Hòa, cụm công nghiệp Tân Dân, Phả Lại, Văn An… thu hút lượng lớn lao động và chuyên gia đến làm việc và sinh sống.

Vùng đất “địa linh nhân kiệt” nổi tiếng với khu di tích lịch sử quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc
TP Chí Linh còn là nơi sở hữu hơn 300 di tích và danh thắng lớn nhỏ như khu di tích lịch sử quốc gia Côn Sơn – Kiếp Bạc, đền thờ Chu Văn An, đền Nam Tào – Bắc Đẩu… với hàng vạn lượt du khách tới tham quan mỗi năm, góp phần củng cố giá bất động sản Chí Linh tăng mạnh mẽ trong tương lai.

Ngoài ra, Chí Linh còn được định hướng quy hoạch trở thành trung tâm văn hóa – thể thao – giải trí hàng đầu Hải Dương với các địa điểm như Đại học Sao Đỏ, khu quy hoạch hành chính mới ngay trung tâm thành phố, khu liên hợp văn hóa - thể thao thành phố cũng đang được gấp rút triển khai hoàn thiện, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, hoàn thiện hạ tầng TP Chí Linh.

Bất động sản Chí Linh, Hải Dương hút nhiều “ông lớn”

Sức hút kinh tế - xã hội TP Chí Linh đã khiến nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản về đây đầu tư phát triển dự án như FLC, Vingroup, Tân Hoàng Minh, TMS, ADJ... với tổng mức đăng ký đầu tư dự kiến hàng tỷ USD.

Mới đây, Tập đoàn FLC đã xin chủ chương đầu tư 3 dự án lớn gồm khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Hồ Bến Tắm; cồn Vĩnh Trụ; khu đô thị mới Bắc Cầu Hàn. Tập đoàn Vingroup cũng đã nhận đất triển khai dự án xây dựng trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao tại trung tâm phường Sao Đỏ và hồ Mật Sơn. Theo nhà đầu tư, các dự án này sẽ góp phần nâng cao đời sống người dân trong tỉnh và thu hút đầu tư, du lịch vào Hải Dương. Dự kiến, sau khi các dự án nghỉ dưỡng đi vào hoạt động, giá trị bất động sản tại TP Chí Linh sẽ tăng đột biến.

Phối cảnh khu đô thị Chí Linh Palm City – trung tâm TP Chí Linh
Được phát triển bởi chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Trường Linh, khu đô thị Chí Linh Palm City có quy mô lên tới 66,3ha cũng đã và đang thu hút đông đảo nhà đầu tư quan tâm nhờ sức hút từ hạ tầng và tiềm năng tăng giá lớn. Dự án nằm trên trục đường quốc lộ 37 rộng 64m với đa dạng các sản phẩm, từ biệt thự, liền kề, nhà vườn, đến các tiện ích đẳng cấp như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu liên hợp văn hóa - thể thao thành phố, hồ điều hòa và hệ thống công viên cây xanh bao quanh dự án…