Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, chung sức phòng chống dịch

THỨ SÁU, 14/08/2020 19:00:15

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu trong 2 ngày tới, phải tiến hành xét nghiệm hết các trường hợp F1 nhằm sàng lọc hiệu quả, kiểm soát tốt nguy cơ lây nhiễm.

Các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, không có trường hợp ngoại lệ
Chiều 14.8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp với các sở, ngành, địa phương liên quan nhằm triển khai công tác phòng chống dịch sau khi Hải Dương xuất hiện 3 ca nhiễm mới vào ngày 13.8.

Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, phân tích tình hình, các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái biểu dương các ngành chức năng đã kịp thời vào cuộc, ứng phó nhanh với diễn biến của dịch Covid-19 ngay sau khi phát sinh thêm 3 ca bệnh mới tại ổ dịch số nhà 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương). Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhận định, thời gian tới dịch Covid-19 có khả năng còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, nếu không kiểm soát tốt, Hải Dương có thể đối mặt với nguy cơ trở thành điểm dịch như tỉnh Quảng Nam. Từ sau ca bệnh 867, đến nay tỉnh có thêm 3 ca nhiễm mới, với hơn 500 F1. Trường hợp dịch bệnh lây lan thì khả năng F1 chuyển thành F0 rất nhanh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh yêu cầu trước hết phải khẩn trương truy vết các trường hợp F1, nắm chắc số lượng F2, F3. Trong 2 ngày tới, phải tiến hành xét nghiệm hết các trường hợp F1 nhằm sàng lọc hiệu quả, kiểm soát tốt nguy cơ lây nhiễm. Thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, không có trường hợp ngoại lệ tại khu vực phong tỏa với bán kính 250 m xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển yêu cầu huyện Thanh Hà cần ứng phó quyết liệt, thực hiện giãn cách xã hội ở những nơi có bệnh nhân Covid-19 tiếp xúc. Công khai những chuyến xe buýt đưa đón người bệnh để người dân biết, thực hiện tốt việc khai báo. Các chốt kiểm soát ra, vào TP Hải Dương phải thực hiện quyết liệt hơn công tác phòng chống dịch. Thành phố tiếp tục nghiên cứu dừng thêm một số hoạt động không thiết yếu nữa cho đến khi có thông báo mới. Trong 3 ngày tới, hạn chế tối đa công dân thành phố đi ra ngoài, người ở ngoài vào thành phố.

Tỉnh rà soát lại các cơ sở vật chất phòng chống dịch, có biện pháp bổ trợ cần thiết. Chuẩn bị tốt việc đón người đi cách ly. Xử lý nghiêm tất cả những người không chấp hành phòng chống dịch như không đeo khẩu trang, không hợp tác cách ly. Công bố công khai các trường hợp F2 để người dân biết và giám sát. Thời điểm này, cả hệ thống chính trị của tỉnh phải vào cuộc, chung sức phòng chống dịch…
PV