Sự kiện tập trung đông người phải ghi chép thông tin người tham dự

THỨ BA, 22/09/2020 18:15:52

Ngày 22.9, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo về việc tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Từng đơn vị tập thể và từng cá nhân đều tích cực xác lập trạng thái "bình thường mới" vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không được chủ quan, coi thường dịch bệnh; không để xảy ra sơ suất trong quá trình xét nghiệm, cách ly, khám chữa bệnh, chậm phát hiện trường hợp mắc bệnh, chậm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm như vừa qua tại một số nơi.

Quyết định của UBND tỉnh nới rộng hơn về phạm vi, số lượng người tham gia các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người... Cụ thể, các hoạt động lễ hội, tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người (dưới 70 người) tại nơi công cộng… được diễn ra bình thường nhưng phải có nhật ký ghi chép đầy đủ thông tin những người tham dự để thuận tiện cho việc truy vết sau này (nếu có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2) và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như phòng game, karaoke, quán bar, vũ trường.

Người đứng đầu các sở, ngành và địa phương tăng cường chỉ đạo, điều hành để duy trì và tổ chức tốt các hoạt động kinh tế - xã hội trong từng ngành, từng lĩnh vực, địa phương, không để gián đoạn, đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
NGỌC THANH