[Video] Giáo viên Trường Mầm non Hoa Anh Đào bạo hành trẻ

THỨ SÁU, 12/06/2020 07:41:12

Vụ việc bạo hành trẻ ở Trường Mầm non Hoa Anh Đào (TP Hải Dương) hôm 10.6 gây bức xúc dư luận. Lãnh đạo nhà trường đã sa thải hai giáo viên, cơ quan công an đã triệu tập những giáo viên này lên làm việc.

Trường Mầm non Hoa Anh Đào, nơi xảy ra vụ bạo hành học sinh

Trưa 10.6, anh Nguyễn M.H. (bố của cháu N.H.A., học lớp 18-24 tháng tuổi) đến gặp Ban Giám hiệu trường này báo tin, cung cấp video phản ánh việc 2 giáo viên chủ nhiệm là Hoàng Hải Yến (sinh năm 1990) và Ngô Thị Thương (sinh năm 1996) đánh trẻ.

Ban Giám hiệu nhà trường đã trích xuất camera và xác nhận thông tin anh H. cung cấp là đúng sự thật. Tại buổi làm việc giữa Ban Giám hiệu, 2 giáo viên, phụ huynh và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, cô Yến và cô Thương đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo đó, trưa 10.6, sau khi ăn xong, một số trẻ ở lớp 18-24 tháng tuổi ra ghế ngồi chơi, không nghe lời cô giáo, nghịch rèm cửa, chạy nhảy nô đùa, hò hét trong lớp, có cháu đi vệ sinh ra quần... Lúc này, cô Thương đã quát mắng, dùng dép đánh vào lòng bàn chân 2 cháu L.H.P.L., L.M.; dùng tay tát 1 cái vào má cháu T.Đ.K.. Nhóm học sinh đứng gần, trong đó có cháu N.H.A. sợ hãi nên khóc. Cô Thương khẳng định bản thân không đánh cháu A.. “Đây là lần đầu tiên em đánh học sinh. Bình thường nếu cháu nào hư em chỉ phát 1-2 cái vào lòng bàn tay”, cô Thương giãi bày. Cô này cũng cho biết do gần đây gặp nhiều chuyện không vui, trong người bức xúc nên trong lúc chăm sóc trẻ không kìm nén được cảm xúc đã dẫn tới hành động như trên.

Trong lúc cô Thương đang phạt 3 học sinh trên, cô Yến đi sắp xếp giường để chuẩn bị cho trẻ ngủ trưa. Lúc quay lại lấy lọ thuốc nhỏ mắt, thấy cháu L.M.T. chạy lung tung trong lớp nên đã lấy tay đẩy vào người, vào đầu cháu.

Ngay sau khi tổ chức buổi làm việc trên, Trường Mầm non Hoa Anh Đào đã gửi báo cáo bằng văn bản đến các cấp, các ngành có liên quan. Trường này cũng thành lập đoàn xuống tận nhà những trẻ bị bạo hành để xin lỗi và thông báo với phụ huynh về việc đã thi hành kỷ luật 2 giáo viên.

Trưa 11.6, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Anh Đào Phạm Thị Bính cho biết 14 giờ ngày 10.6, Ban Giám hiệu và Hội đồng Quản trị nhà trường đã thống nhất ra quyết định thi hành kỷ luật, buộc thôi việc với 2 giáo viên Hoàng Hải Yến và Ngô Thị Thương. “Chúng tôi rất buồn và đau lòng, nhưng đây là việc làm cần thiết để làm gương cho những giáo viên khác”, bà Bính thông tin.

Theo bà Bính, đây là lần đầu tiên nhà trường để xảy ra sự việc như trên.

Sáng 11.6, công an đã triệu tập 2 giáo viên để lấy lời khai. Làm việc với phóng viên, cô giáo Hoàng Hải Yến ân hận: “Em rất hối hận về hành động bột phát của mình. Xin nhà trường, gia đình các cháu tha thứ cho chúng em”.

Được biết cả 2 giáo viên này đều tốt nghiệp Trường Cao đẳng Hải Dương. Cô Yến vào làm tại Trường Mầm non Hoa Anh Đào từ tháng 9.2019, còn cô Thương mới được tuyển dụng từ đầu năm nay.

Đến sáng 11.6, cả 3 học sinh bị giáo viên bạo hành đã đi học trở lại. Riêng cháu N.H.A. chưa đi học do gia đình muốn cháu ở nhà vài hôm. Sức khỏe các cháu hiện ổn định, không bị tổn thương trên cơ thể.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Hải Dương Lê Thị Mỹ Phương thông tin đã báo cáo sự việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố. Ngày 10.6, phòng đã cử đoàn công tác xuống trường nắm tình hình. Phòng yêu cầu nhà trường tiếp tục làm rõ những thông tin liên quan. “Chúng tôi cũng hoan nghênh và đồng tình với hình thức kỷ luật nhà trường đã áp dụng với 2 giáo viên vi phạm. Không nên giữ lại những giáo viên như vậy”, bà Phương nói.

Trường Mầm non Hoa Anh Đào là trường tư thục, hoạt động từ năm 2018. Thời điểm này, trường có 20 nhóm lớp với gần 500 học sinh.

BÌNH MINH