Đã tìm thấy cháu bé được mẹ đẻ đưa đi biệt tích suốt 6 năm

THỨ NĂM, 05/12/2019 18:44:53

Năm 2013, cháu Lưu Xuân Tùng (SN 2006, trú tại thôn An Lão, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà) được mẹ đẻ là chị Nguyễn Thị Phương (41 tuổi) đưa đi khỏi nhà biệt tích.

>> Vợ mang con trai bỏ nhà đi biệt tích, chồng mỏi mòn tìm kiếm suốt 6 năm

Đã tìm thấy cháu bé ở Hải Dương được mẹ đẻ đưa đi biệt tích suốt 6 năm trời - Ảnh 2.
Cháu Lưu Xuân Tùng thời điểm được mẹ đưa đi khỏi nhà
6 năm qua, gia đình không biết 2 mẹ con chị Phương ở đâu. Điều đáng nói, trước khi đi, chị Phương mang theo giấy khai sinh của con trai, đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng cùng quần áo và để lại mảnh giấy cho chồng là anh Lưu Văn Cường (42 tuổi) với nội dung: "Anh cứ đi làm, anh đừng tìm mẹ con tôi không thấy đâu".
 
Sau khi đi làm về, anh Cường phát hiện sự việc và thông báo cho bà Trần Thị Nhuần (mẹ đẻ) cùng người thân tiến hành tìm kiếm nhưng không thấy tung tích vợ và con trai. Đến ngày hôm sau, gia đình làm đơn trình báo chính quyền địa phương nhưng 6 năm sau vẫn không có tin tức gì. Cực chẳng đã, cuối tháng 11.2019, con gái bà Nhuần đăng tải thông tin tìm cháu Tùng trên mạng xã hội.
Đã tìm thấy cháu bé ở Hải Dương được mẹ đẻ đưa đi biệt tích suốt 6 năm trời - Ảnh 3.
Cháu Tùng và mẹ được tìm thấy tại tỉnh Đồng Nai
Liên quan đến sự việc trên, tối qua (4/12), trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, bà Nhuần - bà nội cháu Tùng cho biết: "Sau khi quý báo đăng tải bài viết, gia đình chúng tôi đã tìm được cháu nội cùng con dâu hiện đang sinh sống tại tỉnh Đồng Nai. Cháu Tùng giờ đang học lớp 8".

Theo bà Nhuần, khi đọc được thông tin về cháu Tùng qua bài báo, người dân đã gọi điện báo tin cho gia đình khiến ai cũng vui mừng. Tuy nhiên, đã 6 năm không tin tức và hiện tại cháu Tùng đã lớn nên bà Nhuần không biết đó có phải là cháu nội mình không. Sau khi kiểm tra mọi thông tin thấy trùng khớp thì anh Cường cùng người thân đã lập tức vào Đồng Nai và gặp được mẹ con chị Phương.
Đã tìm thấy cháu bé ở Hải Dương được mẹ đẻ đưa đi biệt tích suốt 6 năm trời - Ảnh 4.
Gia đình bà Nhuần đăng tải thông tin tìm được cháu nội sau 6 năm biệt tích
"Con trai tôi đã gặp cháu Tùng và vợ, tôi cũng điện thoại và nói chuyện với con dâu và chị Phương hứa đến hè sẽ cho cháu Tùng về quê. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn cộng đồng mạng và quý báo", bà Nhuần cho biết.
Trước đó, vào tháng 7 (âm) năm 2013, sau khi tan ca ở công ty, chị Phương đến nhà bà Nhuần xin phép đưa cháu Tùng về nhà ngoài chơi. Tuy nhiên, sau đó chị Phương đưa con trai đi biệt tích. Cháu Tùng được mẹ đưa đi khỏi nhà khi vừa học hết lớp 1.
Theo báo Gia đình & Xã hội