Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9: Số lượng khách đặt nhà hàng tăng gấp 2-3 lần

31/08/2019 19:05

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2.9 năm nay kéo dài 3 ngày nên nhiều nhà hàng ăn uống trên địa bàn TP Hải Dương có số lượng khách đặt bàn trước tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.


Nhiều thực khách ăn uống tại nhà hàng Sao Biển trên đường Hoàng Hoa Thám trưa 31.8

Theo chủ nhà hàng Hương Việt trên đường Trường Chinh, đến thời điểm này đã có hơn 10 đoàn khách đặt tiệc trước, trong dịp nghỉ lễ. Nhà hàng chuẩn bị lượng thực phẩm, rau củ gấp đôi ngày thường, thuê thêm 10 nhân viên làm theo giờ để phục vụ khách đến ăn. Nhà hàng thưởng thêm cho các nhân viên làm việc trong dịp nghỉ lễ.

Nhà hàng Hương Việt có thể phục vụ tối đa 300 khách/lượt. Ngày thường, nhà hàng phục vụ khoảng 100 lượt khách. Các món ăn khách thường đặt gồm gà đông tảo, cá chình, cá lăng đủ món… Giá bình quân khoảng 200.000 đồng/khách, cao nhất 400.000 đồng/khác nếu khách hàng ăn các món hải sản, đặc sản núi rừng.

Số lượng khách đặt trước tại nhà hàng 123 trên đường Hoàng Hoa Thám cũng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Dịp này, nhà hàng đưa vào thực đơn một số món như cá sấu, dê nướng nguyên con, các món chim, gà suất.. với giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng/khách, nếu ăn các món đặc sản tối đa 450.000 đồng/khách.


Đầu bếp của nhà hàng Hương Việt trên đường Trường Chinh chế biến món ăn cho thực khách

Theo chủ nhà hàng 123, thực phẩm, rau củ phục vụ thực khách được bảo quản trong tủ mát và sử dụng trong  ngày. Nhà hàng có phòng riêng khá rộng để phục vụ hội nghị, họp lớp... đáp ứng 200 khách và một số phòng nhỏ phục vụ từ 5-10 khách. Các đoàn khách đặt trước chủ yếu họp lớp, gặp mặt đồng hương, họp liên gia…

Nhà hàng Sao Biển trên đường Hoàng Hoa Thám có lượng khách ăn thường xuyên khá đông bởi sự đa dạng các món ăn và giá cả hợp lý, từ 50.000 – 500.000 đồng/khách. Nhà hàng phục vụ tối đa 600 khách/lượt.

Theo chủ nhà hàng, dịp nghỉ lễ năm nay, lượng khách đặt ăn tăng gấp 2 lần ngày thường. Đến trưa 31.8, đã có trên 10 đoàn đặt trước, có đoàn đặt trước 80 suất.

Với lượng khách đã đặt trước, trong những ngày nghỉ lễ, nhà hàng phải phục vụ khoảng 800 suất ăn/ngày. Nhà hàng thuê thêm nhân viên phục vụ, trả lương gấp đôi ngày thường và thưởng thêm.

THẾ ANH

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9: Số lượng khách đặt nhà hàng tăng gấp 2-3 lần