Nhan sắc thời trẻ của minh tinh 104 tuổi phim ''Cuốn theo chiều gió''

THỨ SÁU, 03/07/2020 09:30:16

Thời son trẻ, Olivia de Havilland được mệnh danh là mỹ nhân. Bà cũng là minh tinh thuộc thế hệ vàng của điện ảnh Hollywood cổ điển.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 1
minh tinh cuon theo chieu gio anh 2

Hôm 1.7, Olivia de Havilland đón sinh nhật lần thứ 104. Theo New York Post, minh tinh Cuốn theo chiều gió hiện có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt. Trước đó, người hâm mộ bất ngờ khi bà đăng ảnh đi xe đạp, giữ thái độ lạc quan. Diễn viên sinh năm 1916 cũng được nhiều tờ báo nước ngoài gọi là ngôi sao sống lâu nhất của làng điện ảnh Hollywood cổ điển.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 3
minh tinh cuon theo chieu gio anh 4

Thời trẻ, Olivia de Havilland được nhận định là mỹ nhân đình đám. Vào nghề từ những năm 19 tuổi, minh tinh Hollywood nhanh chóng lọt vào mắt xanh của những đạo diễn nổi tiếng. Bà sở hữu, thừa hưởng những nét đẹp của phụ nữ Anh đương thời: mắt to, da trắng, gương mặt phúc hậu.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 5

Theo Guardian, minh tinh sinh năm 1916 thừa hưởng năng lực nghệ thuật, sắc đẹp từ mẹ. Mẹ bà là diễn viên sân khấu, xuất thân từ trường Nghệ thuật Hoàng gia London. Vì vậy, từ nhỏ, bà đã học múa ba lê, vẽ tranh, thành thạo đàn piano. Olivia de Havilland cũng sớm được mẹ "bơm" vào người dòng máu nghệ thuật, đặc biệt là với những vở kịch của Shakespeare.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 6
minh tinh cuon theo chieu gio anh 7

Suốt thời gian dài hoạt động nghệ thuật, Olivia de Havilland được biết nhiều nhất với phim kinh điển Cuốn theo chiều gió. Từ vai diễn Melanie Hamilton, bà liên tiếp gặt hái thành công, 5 lần được đề cử giải Oscar, hai lần đoạt tượng vàng qua phim To Each His Own và The Heiress.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 8

Olivia de Havilland thành công nhất khi đóng những tác phẩm nghệ thuật cổ điển. Sự kết hợp giữa Warner Bros. và minh tinh sinh năm 1916 để lại nhiều tác phẩm để đời cùng những thước phim chuẩn mực. Với Cuốn theo chiều gió, The New York Times nói vai diễn của Havilland là sự trang nghiêm, trông như đá quý dịu dàng, duyên dáng. Đây cũng là vai phụ giúp bà thành công trong sự nghiệp, được đề cập nhiều dù hơn nửa thế kỷ trôi qua.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 9
minh tinh cuon theo chieu gio anh 10

Trong dàn diễn viên Cuốn theo chiều gió, Olivia de Havilland là người duy nhất còn sống đến hiện tại. Bà là minh chứng cho nét đẹp vượt thời gian, diễn viên đáng học hỏi, đặc biệt thế hệ trẻ theo đuổi trào lưu điện ảnh cổ điển.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 11
minh tinh cuon theo chieu gio anh 12

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Olivia de Havilland kết hôn cùng biên kịch Marcus Goodrich. Song, cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 7 năm thì chấm dứt. Hai năm sau, diễn viên Hollywood tiếp tục lên xe hoa cùng Pierre Galante. Chung sống 24 năm, chuyện tình cũng gãy đổ, bà trở về với cô đơn.

minh tinh cuon theo chieu gio anh 13
minh tinh cuon theo chieu gio anh 14

Variety gọi minh tinh sinh năm 1916 là "ngôi sao nổi bật" của thời đại. Bà chỉ thực sự giải nghệ khi đã ngoài 90. Mỗi khi nhắc đến thế hệ hoàng kim của điện ảnh Hollywood, Olivia de Havilland luôn là cái tên không thể thiếu.


Theo Zing