14 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

THỨ NĂM, 21/01/2021 09:07:37

14 nhà giáo trên cả nước đã được Chủ tịch nước ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân vì có công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Trong số các nhà giáo được phong tặng lần này, có 1 người đang công tác tại trường tiểu học và 13 nhà giáo công tác tại các cơ sở giáo dục đại học.

Là 1 trong 14 nhà giáo được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, GS.TSKH Đặng Hùng Thắng, giảng viên khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường (Đại học) ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý.

Tuy nhiên, ông cho rằng trong suốt chặng đường làm nghề dạy học của mình, chưa lúc nào ông coi các danh hiệu là mục tiêu phấn đấu.

14 nhà giáo được phong tặng danh hiệu 'Nhà giáo Nhân dân'

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng đón nhận danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 

“Hơn 43 năm liên tục đứng lớp, cái đích mà tôi hướng tới là sự xuất sắc, hoàn hảo trong nghề nghiệp, “chế tác ra được những sản phẩm tinh xảo”, làm được những việc hữu ích, có ý nghĩa cho cuộc đời, đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội.

Ở cương vị một nhà giáo, đó là đào tạo được những học trò giỏi, viết được những giáo trình, sách chuyên khảo được sử dụng rộng rãi và tái bản nhiều lần, công bố được những công trình khoa học được nhiều người quan tâm đọc và trích dẫn”, ông nói.

Cùng với GS.TSKH Đặng Hùng Thắng, 13 nhà giáo đang công tác trên mọi miền Tổ quốc đã vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý này.

Danh sách 14 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2020:

PGS.TS Nguyễn Văn Dần, Trưởng Khoa Kinh tế, Học viện Tài chính.

GS.TS Đào Văn Long, giảng viên cao cấp Bộ môn Nội, Trường ĐH Y Hà Nội.

PGS.TS Trần Hữu Dàng, giảng viên cao cấp, Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế.

PGS.TS Phan Trọng Ngọ, giảng viên cao cấp Viện Nghiên cứu Sư phạm, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Viết Lâm, giảng viên cao cấp, Khoa Marketing, Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

PGS.TS Trương Đình Chiến, giảng viên cao cấp, Khoa Marketing, Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

GS,TS Võ Quang Minh, Trưởng Bộ môn Tài nguyên Đất đai, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên, Trường ĐH Cần Thơ.

GS.TS Võ Thanh Thu, giảng viên cao cấp, Khoa Kinh doanh Quốc tế - Marketing, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

PGS.TS Trần Doãn Sơn, giảng viên cao cấp, Bộ môn Chế tạo máy, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

GS.TS Lê Hoài Bắc, giảng viên cao cấp, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

GS.TS Nguyễn Thị Cành, nguyên giảng viên cao cấp, Khoa Tài chính-Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế-Luật, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

GS.TSKH Đặng Hùng Thắng, Trưởng Bộ môn Xác suất-Thống kê, Khoa Toán-Cơ -Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo, giáo viên Trường Tiểu học Việt Lâm, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

GS.TS, Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự.

Theo Vietnamnet