34 điểm thi THPT quốc gia năm 2019

THỨ TƯ, 15/05/2019 14:58:28

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa quyết định thành lập 34 điểm thi THPT quốc gia năm 2019 tại các cơ sở giáo dục của tỉnh.


Năm nay, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là điểm thi của các thí sinh của trường và Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Hải Dương)
Số lượng và địa điểm thi năm nay cơ bản ổn định như năm 2018. Có 6 điểm thi có thí sinh của 1 cơ sở giáo dục, 18 điểm thi gộp thí sinh của 2 cơ sở giáo dục và 10 điểm thi gộp thí sinh của 3 cơ sở giáo dục. Những điểm thi có thí sinh của 1 cơ sở giáo dục là do địa bàn tách biệt xa các cơ sở giáo dục khác hoặc có số lượng thí sinh lớn như các Trường THPT: Cầu Xe (Tứ Kỳ), Hoàng Văn Thụ, Hồng Quang (TP Hải Dương), Bến Tắm (TP Chí Linh), Đồng Gia (Kim Thành) và Thanh Miện III.

Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục được chọn làm địa điểm thi chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết khác theo quy định. Từ ngày 22 - 23.5, Sở GDĐT thành lập 3 đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố, một số cơ sở giáo dục liên quan.
DT