Cô giáo chụp ảnh nữ sinh đang tắm khiến hai em nhập viện?

THỨ BẢY, 28/11/2020 06:07:48

Cuối giờ chiều 27.11, nhóm phụ huynh lớp 10C1 Trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh nhận được tin có hai bạn đang nằm tại Bệnh viện An Nhơn do ngất xỉu vì sốc tâm lý.

Cô giáo chụp ảnh nữ sinh đang tắm khiến hai em nhập viện? - Ảnh 1.

31 học sinh lớp 10C1 đang trong học kỳ quân đội, kéo dài từ ngày 21.11 đến 28.11 tại Trường Quân sự TP Hồ Chí Minh, ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Theo lời học sinh này, trong giờ tắm tập thể chiều 27.11, một bạn nữ tên H. làm rơi chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm. Hồ hình chữ nhật, kích thước khoảng 2mx3m, sâu ngang bụng người lớn.

Khi H. xuống hồ lấy kẹp thì cô giáo chủ nhiệm tên Đ.L. (thuộc Trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh) đến nói có chụp hình làm bằng chứng và nói em vi phạm nội quy. Khi đó, các nữ sinh mặc quần áo lót.

H. xin cô xóa ảnh nhưng không được nên bị chấn động tâm lý rồi ngất xỉu. Một học sinh khác tên N. cũng xỉu theo. Cả hai được đưa đến Bệnh viện An Nhơn.

Nghe thông tin này, một nhóm gồm 5 phụ huynh lớp 10C1 đã từ nội thành TP Hồ Chí Minh xuống thẳng Củ Chi.

Cô Đ.L. khẳng định mình hoàn toàn không chụp ảnh, mà chỉ là chuyện hiểu lầm. Cô L. kể khi nghe học sinh báo có bạn xuống hồ nước - điều cấm trong nội quy, vì là nước sinh hoạt chung - cô đã vào nhắc nhở.

"Khi vào đến thì không còn em nào trong hồ. Tôi có hỏi ai đã xuống hồ nhưng các em không nhận nên tôi có nói: ‘Cô có hình bằng chứng đây’ để các em tự giác nhận lỗi, chứ thật sự tôi không hề chụp ảnh các em", cô L. nói.

Cũng theo cô L., các em có đến để hỏi cô tại sao chụp ảnh và yêu cầu xóa, nhưng cô L. nói "không có hình". Do vẫn tin rằng cô đang giữ ảnh mình đang tắm, hai học sinh đã ngất xỉu vì bị ảnh hưởng tâm lý.

"Đây là bài học cho tôi. Lẽ ra tôi không nên nói như vậy với các em", cô L. thừa nhận.

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh xác nhận chuyện xảy ra giữa cô L. và một số học sinh nữ lớp 10C1.

Theo thầy Lý, đáng lẽ học kỳ quân đội sẽ giao phó học sinh cho bên doanh trại, nhưng vì lo lắng những rủi ro không may, nên có một số thầy cô, như cô L., được phân công đi cùng lớp trong học kỳ.

Thầy Lý cho biết sau khi nhận được thông tin đã cho thầy tổng quản nhiệm xuống Củ Chi ngay trong tối 27.11 để nắm tình hình. "Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, ai sai chúng tôi xử đến đó, nhưng tôi tin giáo viên của mình không hại học trò".

Học sinh vào viện đã ra về

Vừa kết thúc cuộc họp khẩn với đại diện nhà trường ngay tại Củ Chi vào 22h30 tối 27.11, anh N.T.N, phụ huynh em H., cho biết H. và N. hiện đã ổn định sức khỏe. Hai em cùng 3 học sinh khác được ba mẹ đón về ngay trong đêm, thay vì đợi kết thúc khóa học là ngày 28.11.

"Đại diện trường khẳng định cô L. không chụp ảnh các con, tôi hy vọng điều này là đúng. Tuy nhiên, trong cuộc họp vừa xong cô L. không xuất hiện. Phụ huynh chúng tôi sẽ đến trường làm việc một lần nữa để làm rõ mọi chuyện", anh N. nói.

Theo Tuổi trẻ