Các bến xe chủ động phòng chống dịch Covid-19

THỨ NĂM, 06/08/2020 16:25:32

Công ty CP Quản lý các bến xe khách Hải Dương đã yêu cầu các bến xe bố trí từ 1-2 hộp khẩu trang, nước sát khuẩn; lái xe, nhân viên, hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang...


Lái xe buýt lau, rửa ghế xe bằng cồn 90 độ sau khi về bến
Ngày 6.8, đại diện Công ty CP Quản lý các bến xe khách Hải Dương cho biết, từ ngày 20.7 đến nay, lượng khách và lượt xe xuất bến tại các bến trong tỉnh đã giảm từ 15-30% so với đầu tháng 6. Nguyên nhân là do phải tạm dừng hoạt động một số tuyến xe từ Hải Dương đi Đà Nẵng và ngược lại. Bên cạnh đó, dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã khiến nhiều người lo lắng và có tâm lý ngại đi xe buýt công cộng.
 
Để phòng chống dịch Covid-19, Công ty CP Quản lý các bến xe khách Hải Dương đã yêu cầu các bến xe bố trí từ 1-2 hộp khẩu trang, nước sát khuẩn; lái xe, nhân viên, hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay bằng nước sát khuẩn khi lên, xuống xe; niêm yết số điện thoại đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương để hành khách biết, thông báo ngay khi có nghi ngờ hoặc biểu hiện bất thường. Phải khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách; lập danh sách hành khách từng chuyến để theo dõi, giám sát...

Toàn tỉnh hiện có 590 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng với tổng số 1.282 xe. Có 421 xe chạy tuyến cố định, gồm 304 xe trong tỉnh, 117 xe chạy ngoài tỉnh; 204 xe buýt trong tỉnh và liên tỉnh; 145 tuyến xe khách cố định đi tới 31 tỉnh, thành phố.

*Ngày 6.8, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các xe khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Hải Dương có hành trình đi qua thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập (Lạng Sơn) phải di chuyển theo quốc lộ 4B và ngược lại để tránh vùng dịch ở thị trấn Đình Lập. 

Tỉnh Lạng Sơn đã có 4 trường hợp đầu tiên mắc Covid-19. Đây là 4 thành viên trong một gia đình ở khu 7, thị trấn Đình Lập.

PV