Hải Dương không đề xuất cấm lưu thông trên các tuyến quốc lộ

THỨ BẢY, 27/02/2021 10:33:07

Đây là khẳng định của Sở Giao thông vận tải trong công văn gửi Sở Giao thông vận tải Hải Phòng ngày 26.2.


Nội dung văn bản của Sở Giao thông vận tải Hải Dương gửi Sở Giao thông vận tải Hải Phòng

Để thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch, thời gian qua, Sở Giao thông vận tải đã ban hành nhiều văn bản về hạn chế và phân luồng giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch vừa qua, đơn vị không đề xuất Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấm lưu thông trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh mà chỉ thực hiện thông báo phân luồng để hạn chế phương tiện.

Do hiện nay chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 18 thuộc tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa cho xe lưu thông từ hướng Hải Dương sang nên các xe phải đi trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng hoặc theo các quốc lộ 5, 10. Điều này dẫn tới tình trạng ách tắc. Vì vậy, Sở Giao thông vận tải Hải Dương đề nghị phía Hải Phòng làm việc, trao đổi với Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh để tháo gỡ.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã có công văn số 442/SGTVT-QLVT đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam bảo đảm lưu thông phương tiện trên tuyến quốc lộ 18 trong phòng chống dịch bệnh. Trong đó, Hải Phòng phản ánh tình trạng ách tắc trên quốc lộ 18 qua 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

HÀ KIÊN

  • Lê Toàn 2/27/2021 11:32:53 AM

    Là người tỉnh khác nhưng qua theo dõi thông tin các nguồn, tôi thấy Hải Dương làm rất tốt chống dịch và tinh thần lưu thông hàng hóa. Tuy nhiên, nói thẳng thì Hải Phòng chưa thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nên gây thiệt hại lớn về kinh tế, uy tín thương mại của Hải Dương với bạn hàng quốc tế. 

    Vui lòng nhập nội dung bình luận.