5 món ăn ngon miệng nhưng gây lão hóa nhanh

THỨ BẢY, 12/09/2020 22:29:05

Thịt nướng, mì tôm hay bánh hamburger là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là "kẻ thù" của làn da.

Đồ ngọt

Đồ ngọt có thể khiến bạn thấy vui vẻ sau khi ăn nhưng nó cũng sẽ làm tăng tốc độ lão hóa. Lượng đường cao quá mức khi vào cơ thể sẽ lấy đi collagen, khiến độ đàn hồi của da kém đi, sớm xuất hiện nếp nhăn và tàn nhang.

Thịt nướng

Món thịt nướng thơm ngon luôn tồn tại những phần thịt cháy đen và đây chính là nguyên nhân có thể khiến da bị lão hóa. Thịt nướng ở nhiệt độ cao sẽ bị oxy hóa sinh ra các chất độc hại, các gốc tự do. Các chất này sẽ phá hủy các tế bào làn da.


Cà phê

Caffeine trong cà phê giúp bạn tỉnh táo, đồng thời kích thích bài tiết nước tiểu nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với việc cơ thể dễ mất nước, làn da trở nên khô, dễ lão hóa hơn.


Đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, chất béo bão hòa, ít giá trị dinh dưỡng, có thể gây viêm da, suy giảm lưu lượng máu đến da, đẩy nhanh quá trình lão hóa và hình thành các nếp nhăn.


Mì tôm

Mì tôm chứa nhiều muối, có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể, đặc biệt là làn da. Bởi muối làm cơ thể giữ nước, làm các tế bào co lại và gây ra mất nước. Không cung cấp đủ nước khiến làn da có nếp nhăn, nhanh lão hoá hơn.

Theo Ngoisao.net