6 doanh nghiệp cho công nhân người xã Thanh Giang tạm thời nghỉ làm

THỨ SÁU, 20/03/2020 17:52:48

Tạm thời những công nhân này nghỉ theo chế độ nghỉ phép. Khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, những công nhân trên sẽ đi làm trở lại.

Chiều 20.3, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Miện Nguyễn Văn Tuấn cho biết hiện có 6 doanh nghiệp cho công nhân là người xã Thanh Giang (Thanh Miện) tạm thời nghỉ việc để phòng chống dịch Covid-19. 

Từ ngày 19.3, Công ty TNHH GFT Unique Việt Nam tại cụm công nghiệp Thanh Giang - Ngũ Hùng đã cho 666 công nhân là người xã Thanh Giang tạm nghỉ việc. Trong số này có chị Trần Thị C. (sinh năm 1976, ở thôn Đan Giáp) - người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên ở tỉnh ta. Chị C. đã được cách ly tập trung.

Cùng ở cụm công nghiệp Thanh Giang - Ngũ Hùng, Công ty TNHH GG Hải Dương cũng cho 50 công nhân tạm nghỉ việc; Công ty TNHH Quảng Phương Việt Nam cho 8 công nhân nghỉ. Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Anh (xã Thanh Giang) cho 30 công nhân nghỉ. Các Công ty TNHH: Vietstar, Leotech Việt Nam (cùng ở xã Đoàn Tùng) cho 10 lao động nghỉ việc.

Tạm thời những công nhân này nghỉ theo chế độ nghỉ phép. Khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, những công nhân trên sẽ đi làm trở lại.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được các doanh nghiệp trong huyện đặc biệt quan tâm. Ngoài thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho công nhân, hầu hết các doanh nghiệp đều trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, đồng thời tăng cường vệ sinh tiêu độc khử trùng.
 
PV