Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có mưa rào và dông

CHỦ NHẬT, 16/02/2020 07:29:18

Ngày 16.2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9.

Ngày và đêm nay 16.2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống trung Trung Bộ; phía tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió Đông Bắc cấp 3; trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 13- 16 độ C, nhiệt độ cao nhất: 16 - 18 độ C.

Phía tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 16 - 19 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, chiều tối chuyển gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C; cao nhất 15 - 18 độ C, có nơi trên 18 độ C.

PV