Miền Bắc chuyển rét đậm, nồm ẩm chấm dứt

THỨ BẢY, 15/02/2020 09:04:10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 15.2, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Khoảng chiều 15.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối 15.2, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm 15.2, ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Từ ngày 16.2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18.2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh này có cường độ khá mạnh nên nhiệt độ ở các tỉnh Bắc Bộ giảm sâu. Không khí lạnh tràn về với gió đông bắc khô sẽ chấm dứt tình trạng nồm ẩm kéo dài trong những ngày qua.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, chiều tối chuyển gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 9-12 độ C; cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Từ ngày 16.2, trời chuyển rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C; cao nhất 25-27 độ C.

Theo TTXVN