5 giải pháp an ninh dưới 500.000 đồng cho ngôi nhà của bạn

THỨ SÁU, 25/10/2019 13:03:28

Những gia đình có người thường xuyên phải đi công tác hay vắng mặt vì du lịch có thể yên tâm hơn chỉ với các biện pháp an ninh rẻ tiền mà hiệu quả, không khó để lắp đặt.

Bóng đèn thông minh ngăn trộm

Không gì làm nản lòng những tên trộm bằng ngôi nhà đang có người ở. Chính vì vậy, việc lắp đặt một số bóng đèn thông minh ở các vị trí cốt lõi như nhà bếp, phòng khách… và hẹn giờ bật/tắt vài lần mỗi đêm sẽ giúp ngôi nhà như đang có người sinh hoạt ở trong.

Mỗi bóng có giá chỉ khoảng 200.000 đồng (tùy hãng, một số mẫu có thể đắt hơn), được kết nối trực tiếp với wifi trong nhà và điều khiển từ ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Camera thông minh giá rẻ

Các mẫu camera vài triệu đồng vẫn có ngoài thị trường nhưng đang bị lung lay chỗ đứng bởi loạt “đối thủ” đến từ những hãng mới, ít tên tuổi, cạnh tranh mạnh về giá. Người dùng hoàn toàn có thể tìm mua camera an ninh dưới 500.000 đồng với đầy đủ tính năng như lưu trữ đám mây (giới hạn thời gian lưu dữ liệu), tích hợp khe cắm thẻ nhớ để ghi hình liên tục…

Bộ cảm biến an ninh

Nếu không quan tâm tới việc ghi hình ở không gian cụ thể nào đó bên trong hoặc ngoài nhà, gia chủ có thể sử dụng các bộ cảm biến lắp đặt ở lối ra/vào hay cửa sổ. Thiết bị này cũng không hề đắt tiền, có nhiều thương hiệu để lựa chọn, dễ lắp đặt.

Một số nhà sản xuất bán bộ cảm biến có thể kết nối với camera trong gia đình, mang đến khả năng cảnh báo và quan sát an ninh tốt hơn so với việc chỉ lắp đặt cảm biến.

Dặn trợ lý ảo “trông nhà”

Theo CNET, hiện nay loa Echo của Amazon tích hợp trợ lý ảo Alexa và tính năng Alexa Guard có khả năng lắng nghe các tiếng động lạ trong nhà, thậm chí tiếng từ microphone tầm xa phát ra. Một chiếc loa Echo Dot với giá hơn mốc 500.000 đồng không nhiều, nhưng đáng để thử bởi đây là thiết bị rẻ nhất có trang bị Alexa Guard hiện nay.

Khi rời khỏi nhà, chủ nhân chỉ cần nói “Alexa, I’m leaving” (Alexa, giờ tôi đi ra ngoài), tính năng sẽ tự động bật. Khi đó, Echo sẽ lắng nghe từng tiếng động bất thường nếu có trong nhà, ví như tiếng kính vỡ, chuông báo động, âm thanh phát ra khi có người di chuyển trong nhà (có thể phân biệt giữa thú cưng và con người). Sau đó, Alexa sẽ gửi thông báo đến điện thoại chủ nhà khi phát hiện bất thường.

Nếu là nhà thuê, hãy trang bị thêm khóa

Những người đi thuê nhà có thể gặp khó khăn trong việc lắp đặt thêm các thiết bị. Vì vậy họ có thể lựa chọn tăng cường bảo mật bằng khóa thông minh, vẫn rẻ tiền mà đáp ứng vừa đủ nhu cầu. Các loại ổ khóa thông minh gắn thêm có thể không kiêm tính năng kết nối wifi nhưng sẽ làm khó cho kẻ gian khi có ý định đột nhập.
TRÀ MY (tổng hợp)