Thu hái nhãn xuất sang Australia

THỨ NĂM, 06/08/2020 13:54:44

TP Chí Linh hiện có 673 ha nhãn, là địa phương có diện tích nhãn lớn nhất tỉnh. Sản lượng nhãn của thành phố ước khoảng 5.000 tấn.


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, TP Chí Linh trao giấy chứng nhận VietGAP cho các hộ trồng nhãn Chí Linh 
Sáng 6.8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) phối hợp với TP Chí Linh tổ chức trao giấy chứng nhận quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong lĩnh vực trồng trọt (VietGAP) cho các hộ trồng nhãn và thu hái nhãn xuất khẩu sang Australia. 

TP Chí Linh hiện có 673 ha nhãn, là địa phương có diện tích nhãn lớn nhất tỉnh. Sản lượng nhãn của thành phố ước khoảng 5.000 tấn. Từ đầu năm nay, Sở NNPTNT đã lựa chọn được gần 51 ha nhãn của 113 hộ tại các xã, phường Hoàng Hoa Thám, Lê Lợi, Hoàng Tân và Hoàng Tiến để xây dựng theo quy trình quốc tế. Sở NNPTNT đã phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng các vùng nhãn, đều đạt chuẩn theo quy định. Việc được cấp giấy chứng nhận VietGAP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi xuất khẩu đi nước ngoài.

Các đại biểu cắt băng xe vận chuyển nhãn xuất khẩu
Cũng trong buổi sáng, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Rồng Đỏ (TP Hồ Chí Minh) tiếp tục thu hái 9 tấn nhãn tại một số vườn được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Sản lượng nhãn này được công ty xuất sang Australia trong những ngày tới. Trước đó, công ty đã thu mua được 16 tấn để xuất sang Singgapore.
PV