Lãnh đạo sở bị kỷ luật vì văn bản "hỏa táng các bệnh nhân nặng"

THỨ BẢY, 25/04/2020 05:35:40

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh bị kỷ luật vì ký văn bản về phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với dịch COVID-19.

Lanh dao So bi ky luat vi van ban 'hoa tang cac benh nhan nang' hinh anh 1
Ngành y tế Việt Nam làm hết sức để cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 (Nguồn: TTXVN)

Tối 24.4, tại buổi họp báo định kỳ quý 1.2020, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh thông tin liên quan đến Công văn số 2285/STNMT-CTR của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với dịch COVID-19, UBND thành phố đã tiến hành kiểm điểm 3 cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Thành phố kỷ luật với hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, người ký văn bản nói trên.

Ngày 26.3, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã ký văn bản văn bản số 2285/STNMT-CTR gửi đến Công ty Môi trường đô thị thành phố, Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Điền Phúc Thành, Công ty Long Cơ về việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch COVID-19.

Trong văn bản này, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đề cập tới tình huống cần phải "hỏa táng các bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong do COVID-19” gây hoang mang dư luận.

Ngày 27.3, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã cho thu hồi văn bản nói trên.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố sau đó đã nhận trách nhiệm vì việc ra văn bản gây ảnh hưởng tới người dân.

Theo TTXVN