Arsenal mặc xác Oezil, thuyết phục hai "kẻ nổi loạn" khác giảm lương

THỨ TƯ, 22/04/2020 11:06:50

Trong số toàn bộ cầu thủ của Arsenal, chỉ có Mesut Oezil cùng hai cầu thủ không được tiết lộ danh tính từ chối giảm lương giữa đại dịch Covid-19.Mới đây, Arsenal đã đề xuất dự thảo cắt giảm 12,5% tiền lương của các cầu thủ nhằm giúp đội bóng hạn chế phần nào gánh nặng về mặt tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong số 27 cầu thủ, đa số, cụ thể là 24 người đã đồng ý với đề xuất giảm lương của Arsenal. Chỉ có Oezil cùng hai cầu thủ khác thuộc "nhóm nổi loạn" khi không chấp thuận điều này. Tiền vệ người Đức giữ vững lập trường không muốn vội giảm lương, thay vào đó, đồng ý trả lương chậm theo lời khuyên từ Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA).

Oezil đã nói với các đồng đội rằng anh sẵn sàng chấp nhận nhận lương muộn, có thể đồng ý cắt giảm một khoản lớn hơn trong tương lai nhưng giờ không phải lúc. 

Theo báo chí Anh, ban đầu có 7 cầu thủ Arsenal phản đối việc giảm 12,5% lương, nhưng sau khi được thuyết phục, chỉ còn 3 cầu thủ, trong đó có Oezil thuộc diện chống đối.

Ban lãnh đạo Arsenal hi vọng có thể thuyết phục thành công 2 cầu thủ còn lại, trong khi... mặc kệ Oezil, người đang hưởng tới 350.000 bảng/tuần tại câu lạc bộ. 

Nếu dự án giảm lương thuận lợi, Arsenal có thể tiết kiệm được 25 triệu bảng. Tuy nhiên, số tiền cắt giảm sẽ được hoàn trả lại cho các cầu thủ nếu Arsenal giành quyền dự Champions League trong hai mùa tới. Thậm chí, nếu đạt được mục tiêu này, các cầu thủ Arsenal còn được thưởng thêm 100.000 bảng.

Hiện tại, Arsenal đang đứng thứ 9 ở Premier League với 40 điểm, kém nhóm Top 4 tới 8 điểm.

Theo Bongdaplus