Cựu sao Arsenal và Barca bị sa thải do không chịu giảm lương vì dịch Covid-19

THỨ SÁU, 20/03/2020 12:10:42

Câu lạc bộ (CLB) FC Sion (Thụy Sỹ) đã sa thải liền 9 cầu thủ vì không chấp nhận giảm lương. Đáng chú ý, trong đó có những cầu thủ quen mặt với cổ động viên như Alex Song, Johan Djourou hay Seydou Doumbia.

Cụ thể, 9 cầu thủ nhận lương cao tại FC Sion gồm Alex Song, Johan Djorou, Seydou Doumbia, Pajtim Kasami, Ermir Lenjani, Xavier Kouassi, Mickael Facchinetti, Christian Zock và Birama Ndoye.

Theo báo chí Thụy Sỹ, Chủ tịch Christian Constantin đã sa thải không báo trước với những cầu thủ trên thông qua ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Nguyên nhân nhóm cầu thủ này bị mất việc là do từ chối giảm lương giữa đại dịch Covid-19.

Trước đó, BLĐ FC Sion đã yêu cầu những cầu thủ này nhận mức lương 11.700 euro/tháng trong thời gian khó khăn sắp tới. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng 9 cầu thủ trên không kịp phản ứng vì thời gian suy nghĩ quá ngắn (thời hạn tới 18.3). Phần đông trong 9 người này sẽ hết hợp đồng vào tháng 6 tới.

Tin vui cho Song và các đồng đội là Hiệp hội Cầu thủ Thụy Sĩ (SAFP) đã kiến nghị về trường hợp này. Theo quan điểm của SAFP thì việc bị sa thải giữa mùa dịch là không thể chấp nhận được: "Chúng tôi hy vọng quyết định thiếu công bằng này sẽ bị huỷ bỏ. Các bên cần ngồi lại với nhau để đàm phán, tìm ra phương án tốt nhất".

Không chỉ Sion, các CLB ở nhiều nơi trên thế giới phải đưa ra kế sách để cải thiện tình hình tài chính do dịch Covid-19. Tại Đức, các cầu thủ Moenchengladbach chấp nhận giảm lương để CLB có tiền trả cho nhân lực khác. Tương tự như vậy là Amiens (Pháp).

Tại Anh, M.U cam kết sẽ trả lương cho nhân viên dù cho phần còn lại của Ngoại hạng Anh 2019/20 bị hủy bỏ hoặc phải thi đấu với sân vận động không khán giả.

Theo Bongdaplus