Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới thu nhập của cầu thủ thế nào?

THỨ NĂM, 19/03/2020 09:12:39

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống, trong đó đương nhiên có cả bóng đá.Theo Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italia Gabriele Gravina, nếu tình trạng hiện nay không được cải thiện thì giới cầu thủ khó tránh được việc bị giảm lương.

Italia hiện là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 chỉ sau Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 35.000 người ở xứ sở mỳ ống bị nhiễm bệnh, trong đó gần 3.000 trường hợp không qua khỏi. 

Với tình hình bi đát như vậy, không ngạc nhiên khi Serie A là giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu tuyên bố tạm hoãn tất cả các trận đấu để hạn chế dịch bệnh lây lan. Bình luận về những gì đang diễn ra trong thế giới bóng đá, ông Gabriele Gravina chia sẻ: "Khi các cầu thủ cứ ở nhà thay vì ra sân phục vụ khán giả, tôi nghĩ việc họ bị cắt giảm thu nhập là chuyện đương nhiên".

"Chúng ta phải hiểu thực tế là đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực tới tất cả mọi người chứ chẳng trừ một ai. Nó đang làm đảo lộn cả thế giới mà ở đó các cầu thủ cũng không thoát được vòng xoáy".

"Để hạn chế tối đa những tác động của dịch bệnh, chúng tôi kêu gọi mọi người hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm và cố gắng làm tất cả những gì có thể nhằm giúp thế giới vượt qua khó khăn", người đứng dầu Liên đoàn Bóng đá Italia kết luận.

Trước khi đưa ra tuyến bố trên, ông Gabriele Gravina tỏ ra rất mạnh mẽ và quyết đoán trong việc đưa ra những giải pháp đối phó với Covid-19. Bằng chứng là chính ông từng đề nghị UEFA hoãn EURO 2020 đến năm sau và bây giờ mong muốn ấy đã trở thành hiện thực.

Theo Bongdaplus