Đội tuyển Đức ra phán quyết về tương lai Joachim Loew sau khi bị Tây Ban Nha hạ nhục

THỨ BA, 01/12/2020 09:00:00

Bất chấp việc đội tuyển Đức mới để thua đội tuyển Tây Ban Nha tới 0-6 ở UEFA Nations League cách đây ít hôm, huấn luyện viên Joachim Loew của họ vẫn không lo bị mất việc.


Trước mắt, ông chắc chắn vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển Đức ở EURO 2020, giải vô địch châu Âu sẽ diễn ra vào năm sau.

Theo tờ Daily Mail, ngày hôm qua (30.11), Liên đoàn Bóng đá Đức đã tổ chức cuộc họp và tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm để quyết định tương lai huấn luyện viên (HLV) Loew. Kết quả là thuyền trưởng ĐT Đức vẫn nhận đủ số phiếu cho phép ông tại vị. Đây là thông tin khiến không ít fan của đội tuyển Đức thất vọng, bởi họ đã thực sự chán ngấy nhà cầm quân 60 tuổi này.

Tuy nhiên, theo giải thích của Liên đoàn Bóng đá Đức thì một trận đấu cụ thể không thể là thước đo cho thành tích của Mannschaft cũng như đẳng cấp của HLV Loew. Điều quan trọng là HLV Loew có thể làm được gì trong những chiến dịch dài hơn và về tiêu chí này thì ông vẫn chưa bị mất điểm.

HLV Loew đã làm việc cho đội tuyển Đức được 14 năm. Hợp đồng hiện tại giữa các bên phải đến năm 2022 mới hết hiệu lực. Trước khi được Liên đoàn Bóng đá Đức đảm bảo tương lai, HLV Loew phải chịu áp lực rất lớn do đội bóng của ông không thu được những kết quả khả quan như mong đợi.

Đỉnh cao của sự thất vọng chính là trận Đức thảm bại dưới tay Tây Ban Nha với tỷ số giống với 1 set tennis nói trên. Theo thống kê, đây là trận thua đậm nhất của Cỗ xe tăng trong suốt 90 năm qua. Theo quan điểm của các fan đội tuyển Đức, triết lý của HLV Loew đã thực sự lỗi thời và riêng việc ông bỏ rơi hàng loạt công thần vẫn đang trong giai đoạn sung sức như Hummels, Boateng hay Mueller cũng là sự lãng phí lớn.

Theo Bongdaplus