Lợi dụng dịch bệnh, dàn sao Bayern Munich vô tư "đi nhầm" xe

THỨ HAI, 06/04/2020 05:42:25

Trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát tại Đức cũng như châu Âu, rất nhiều cầu thủ Bayern đã đi "nhầm" xe hơi khi đến Säbener Str. chữa bệnh hay đi có việc riêng.

Niklas Süle đi Ferrari đến trụ sở Bayern. Ảnh: Dennis Brosda

Theo giới truyền thông, Philippe Coutinho nhiều lần xuất hiện cùng chiếc Mercedes khi đến khám cổ chân, trong khi Niklas Süle phóng Ferrari đến chụp lại đầu gối vào hôm thứ năm.

Sau khi bị nhắc nhở, Süle đã đi chiếc SQ7 do Bayern cung cấp khi đi khám lại.

Robert Lewandowski, ngôi sao người Ba Lan, thậm chí còn đi chiếc Porsche đến trụ sở câu lạc bộ vào hôm thứ sáu tuần qua.

Philippe Coutinho hôm 27.3 cũng đi Mercedes đến Säbener Str. Ảnh: Dennis Brosda

Tất cả những cầu thủ này đang đối mặt với việc phải nhận án phạt. Theo quy định rất nghiêm ngặt của câu lạc bộ, các cầu thủ khi "đi làm" hoặc xuất hiện ở câu lạc bộ phải dùng xe của hãng Audi.

Audi AG là chủ đồng sở hữu FC Bayern với số vốn 8,33%. Trong bản hợp đồng tài trợ được ký đến 2029 (mỗi năm Audi trả cho Bayern 50 triệu euro) có ghi rõ: Tất cả cầu thủ Bayern khi xuất hiện với hình ảnh liên quan đến câu lạc bộ phải xử dụng xe của hãng Audi.

Tuy nhiên, không ít người băn khoăn khi mà chưa cầu thủ nào phải nhận án phạt, cho dù Giám đốc Thể thao Hasan Salihamidzic đã tuyên bố rằng ai không tuân thủ sẽ bị phạt 50.000 euro và đây là chỉ thị của ban lãnh đạo.

Lewandowski lái chiếc Bentley. Ảnh: Getty Image

Không những thế, số tiền phạt này cũng đã được ghi rõ trong bản hợp đồng tài trợ được ký kết giữa Audi với Bayern AG.

Việc Robert Lewandowski và Ivan Perisic thường xuyên đi Bentley được bỏ qua, vì thực chất Bentley cũng thuộc tập đoàn Volkswagen như Audi.

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi mà mới đây Jérôme Boateng đã không thực hiện nghiêm yêu cầu giãn cách xã hội mà Chính phủ Đức và câu lạc bộ đưa ra.

Hậu vệ 31 tuổi này đã phải nhận án phạt sau khi đi Leipzig thăm con mà không xin phép câu lạc bộ.

Chiếc Mercedes AMG của Jérôme Boateng bị tai nạn trên xa lộ A9

Mọi chuyện còn tồi tệ hơn và khiến Bayern vô cùng tức giận khi hình ảnh chiếc xe Mercedes AMG mà Boateng lái gặp tai nạn xuất hiện trên mặt báo.

Thậm chí, có thông tin còn cho rằng ngoài việc thăm con, ngôi sao này còn "chạy quá đà" lên tận Berlin vào đêm trước khi xảy ra tai nạn.

Nhiều phóng viên tò mò và dò hỏi về thông tin này nhưng phía Audi-AG đã không bình luận nào.

Theo Vietnam+