Rời Barca, Messsi sẽ chọn Inter, PSG hay Man City?

CHỦ NHẬT, 23/08/2020 09:00:31

Với việc siêu sao Lionel Messi dường như nghiêm túc với ý định chia tay Barcelona, giờ là thời điểm để cho các câu lạc bộ yêu mến M10 chiêu mộ anh.

Lionel Messi bây giờ đã 33 tuổi và những năm tháng tuyệt vời nhất của anh có vẻ chẳng còn bao lâu. Tuy nhiên, thương hiệu Messi vẫn là sức hút với mọi câu lạc bộ. Nhiều đội bóng sẵn sàng dốc tiền chiêu mộ Messi.

Bây giờ khi Messi muốn rời đi, Josep Maria Bartomeu không thể níu chân anh và có lẽ sẽ phải làm những gì Florentino Perez đã làm với Cristiano Ronaldo vào năm 2018. Đó là hạ giá bán Messi.

Hợp đồng giữa Messi và Barca còn thời hạn một năm cùng điều khoản giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro. Nhưng đương nhiên ở thời buổi kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19, chẳng đội bóng nào "điên" mà chi ra từng đó tiền. Do vậy, Barca cần chấp nhận rằng họ sẽ chỉ bán Messi với một số tiền "hợp lý" nhất.

INTER MILAN

Inter đã mơ về việc ký hợp đồng với số 10 của Barca từ khá lâu và tờ La Gazzetta dello Sport đưa tin, đội á quân Europa League sẵn sàng bỏ ra tới 260 triệu euro để mua Messi. Inter thực sự khát khao Messi bởi họ cần anh để nâng cấp câu lạc bộ, cũng như cách Juventus chi hơn 100 triệu euro để mua Cristiano Ronaldo.

Đương nhiên lúc đó Inter sẽ phải chi nhiều hơn nữa để mua thêm sao. Họ sẽ cần một khoảng thời gian để trở lại vị thế vốn có. Cha của Messi đã mua một căn nhà ở khu Porta Nuova của Milan, một trong những địa diểm "đắt đỏ" nhất thành phố. Rõ ràng, thân phụ của M10 sớm tính toán cho con trai một cánh cửa nếu chia tay Barca.

MAN CITY

Man City có thầy cũ Pep Guardiola, người đã biến Messi thành siêu sao thế giới. Cùng nhau, họ giành 2 chức vô địch Champions League trong màu áo Barcelona. Nhà á quân Ngoại hạng Anh 2019/20 là một trong số ít câu lạc bộ đủ tiềm lực tài chính để sở hữu Messi.

Truyền thông Anh đưa tin, rào cản duy nhất lúc này là cái gật đầu của Messi. Từ lâu, Man xanh bị ám ảnh bởi Champions League và sẽ làm tất cả để có Messi trong đội hình. Ngoài ra việc tái ngộ người anh em thân thiết Kun Aguero cũng có thể là lý do thu hút Messi đến với nước Anh.

PSG

Như Man City, tiền chưa bao giờ là vấn đề với PSG. Chỉ cần Messi lên tiếng, họ sẵn sàng chồng tiền để mua anh như từng làm với Neymar vào mùa hè 2017. Cổ động viên PSG đang mơ về bộ ba huyền ảo Messi - Neymar - Mbappe. Tin vui cho PSG là Messi rất khoái chơi bên cạnh Neymar và nhiều lần muốn ban lãnh đạo Barca mang anh trở lại Nou Camp nhưng không thành công. Bây giờ, anh có thể hội ngộ với đàn em người Brazil, nhưng ở sân Công viên các Hoàng tử?

Theo Bongdaplus