''Ronaldo có một cái đầu khác với tất cả mọi người''

THỨ BẢY, 05/12/2020 07:00:21

Cựu huấn luyện viên Massimiliano Allegri của Juventus mới đây đã tuyên bố Cristiano Ronaldo "có một cái đầu khác với tất cả mọi người".Allegri đã làm việc cùng Ronaldo trong năm cuối cùng của ông với tư cách là huấn luyện viên Juventus (mùa 2018/19). Cặp đôi đã có một mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian ngắn ngủi bên nhau.

Ronaldo đã ghi 21 bàn để giúp gã khổng lồ thành Turin giành danh hiệu Serie A lần thứ 8 liên tiếp. Nhưng do Juventus không có thành tích tốt tại Champions League, Ronaldo cũng không thể giúp Allegri giữ ghế. Mới đây, ông đã có những chia sẻ về cậu học trò cũ.

"Tôi đã từng làm việc với nhiều cầu thủ mạnh mẽ, với tâm lý vững vàng", Allegri chia sẻ với The Times. "Đó là những người như Giorgio Chiellini, Alessandro Nesta, Gennaro Gattuso, Clarence Seedorf, Zlatan Ibrahimovic hay Cristiano Ronaldo".

"Ronaldo là cầu thủ hàng đầu về tâm lý và có một cái đầu khác với mọi người. Anh ấy đã giành được 5 Quả bóng vàng, 5 chức vô địch Champions League và 1 chức vô địch châu Âu cho Bồ Đào Nha. Anh ấy luôn là sự khác biệt. Mỗi năm anh ấy đều có một mục tiêu mới ".

Sau một thời gian nghỉ ngơi, Allegri đã vạch ra tham vọng chuyển đến Premier League. Và ông đã có những chia sẻ về phương pháp làm việc với các cầu thủ của mình.

"Một huấn luyện viên không nên tạo ra sự lo lắng cho các cầu thủ. Nếu bạn chỉ bắt đầu từ ý tưởng của mình mà không bắt đầu từ chất lượng của những con người mà bạn có trong tay, tôi coi đó là một sai lầm lớn. Trận đấu là do các cầu thủ quyết định. Tôi đồng ý với các huấn luyện viên khác rằng đội bóng phải có tổ chức và chiến thuật, nhưng điều quan trọng là các cá nhân phải chơi tốt".

"Tôi có thể thấy được cảm giác của một cầu thủ đang chạy như thế nào. Ngôn ngữ cơ thể cho bạn biết rất nhiều điều. Huấn luyện viên phải là một nhà tâm lý học. 80% là tâm lý, 20% là chiến thuật. Chúng tôi cần nhìn vào tâm trí của người chơi bởi vì họ nhiều khi giống như những đứa trẻ".

"Chúng ta cần nói chuyện với họ hàng ngày, biết mọi thứ về họ, hiểu vấn đề của họ. Những vấn đề của một cậu bé 18 tuổi khác với một cựu binh. Khi huấn luyện viên phải đưa một cầu thủ lên ghế dự bị, điều quan trọng là cầu thủ đó phải tin tưởng vào huấn luyện viên. Tố chất đầu tiên của một huấn luyện viên là tâm lý".

Theo Bongdaplus