Từ chối PSG, Neymar sẵn sàng giảm nửa lương để về Barca

THỨ HAI, 04/05/2020 22:04:33

Neymar mới đây đã từ chối một thỏa thuận mới của PSG, đồng thời cho biết sẵn sàng giảm một nửa mức lương 600.000 bảng/tuần đang nhận để quay lại câu lạc bộ cũ Barca.Siêu sao người Brazil hiện đang là cầu thủ được trả lương cao thứ 3 thể giới chỉ sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Mức lương mà anh đang nhận vào khoảng 87 triệu bảng mỗi năm.

Tuy nhiên, theo Mundo Deportivo, Neymar sẵn sàng giảm một nửa mức lương mà mình đang nhận tại PSG để quay lại Barca.

Kể từ khi gia nhập đội bóng nước Pháp vào mùa hè năm 2017 với mức giá kỷ lục thế giới 198 triệu bảng, Neymar chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Anh luôn muốn quay lại sân Nou Camp để được sát cánh cùng 2 người bạn thân Messi và Luis Suarez, đồng thời được nếm trải cảm giác giành những danh hiệu lớn.

Barca cũng rất muốn đón "đứa con lưu lạc" quay về nhưng do tình hình tài chính bi đát, họ chỉ có thể trả cho Neymar mức lương bằng một nửa số mà anh đang nhận. 

Thêm vào đó, Blaugrana cũng không sẵn lòng đáp ứng mức giá 176 triệu bảng mà PSG đưa ra cho Neymar. Một phương án dùng tiền cộng với một hoặc vài ngôi sao đang được đội bóng xứ Catalan đề nghị.

PSG hiện cũng không thiết tha giữ chân Neymar và đang tập trung cho Kylian Mbappe. Sao trẻ người Pháp được cho là chuẩn bị ký vào bản hợp đồng mới với mức lương tăng lên thành 600.000 bảng mỗi tuần, bằng với Neymar.

Sau khi giữ chân thành công Mbappe, PSG có thể hạ giá bán Neymar xuống còn 132 triệu bảng. Tuy nhiên, đó vẫn là khoản tiền quá lớn đối với Barca.

Mundo Deportivo cũng cho biết Neymar sẽ quyết tâm không ở lại Pháp tới tháng 6.2022, thời hạn hợp đồng của anh với PSG kết thúc.

Theo Bongdaplus