Hình đánh cá Việt Nam và loạt ảnh xanh mát thắng giải quốc tế

THỨ HAI, 06/07/2020 10:13:14

Những bức hình thắng giải Green 2020 do Agora tổ chức mang sắc xanh hút mắt, tạo sự thư giãn cho người xem. Đó là ảnh rừng rậm, biển cả, thảo nguyên được ghi lại từ khắp hành tinh.


Tác phẩm "Đánh cá" của nhiếp ảnh gia Alex Cao đã lưu lại khoảnh khắc tuyệt diệu của biển cả và con người. Bức ảnh được chụp tại vùng biển Quảng Ngãi trong một buổi sớm mai. Dưới ống kính trên cao, tay săn ảnh bắt được tạo hình lưới vây xanh độc đáo cùng nét đẹp lao động của ngư dân xứ biển miền Trung. Chia sẻ với Agora, Alex Cao cho biết: "Vào thời điểm này, nước rất trong và thuyền đang giăng được mẻ lưới đầy ăp cá cơm".
Green 2020 anh 2
Nhiếp ảnh gia Daula đã bắt được khoảnh khắc một em bé dùng lá sen để che mưa, tay cầm bó sen trắng, ở quận Joypurhat, Bangladesh. Ông cho biết: "Tôi phát hiện ra cậu bé này đang hái hoa, và chỉ một lát sau, mưa bắt đầu trút xuống. Cậu ấy có nụ cười rạng rỡ, hồn nhiên và vô tư". Đây cũng là bức ảnh đứng đầu trong top 50 ảnh xuất sắc của cuộc thi.
Green 2020 anh 3
Tác phẩm "Sắc xanh Bali" của Meyer tái hiện lại hình ảnh những ray sáng xuyên qua một hang động ở Ubud, Bali, Indonesia. "Khoảnh khắc khi ánh sáng chiếu qua ngọn cây khiến nơi này trở nên thật kỳ diệu", nhiếp ảnh gia nói với Agora.
Green 2020 anh 4
Vẻ đáng sợ, bí hiểm của một con rắn lục phía sau tủ kính ở sở thú Singapore đã mê hoặc nhiếp ảnh gia Amolat. Chia sẻ với Agora, ông cho biết: "Mặc dù rắn là loài động vật đáng sợ, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng nó xứng đáng là một trong những sinh vật đẹp nhất hành tinh".
Green 2020 anh 5
Bức ảnh "Con đường qua những vườn cây xanh" thu hút người xem bởi sắc xanh trải rộng, điểm nhấn là lối đi chính giữa. Dombrovsky nói với Agora rằng ông thức dậy từ lúc 5h, để chụp cảnh đẹp lúc sáng sớm ở vườn táo xanh Vinnytsia, Ukraine.
Green 2020 anh 6
Pikalov đã ghi lại khung cảnh sân bóng đá "lọt thỏm" giữa công viên Meshchersky, Moscow, Nga. "Với bức ảnh này, tôi đã cố gắng truyền đạt quy mô của một khu rừng xanh rậm rạp. Sân bóng ẩn khuất được bao quanh bởi những tán cây hùng vĩ là điểm nhấn." Màu xanh bao phủ của cây cối, sân bóng tạo ra ảnh chụp ấn tượng nhìn từ flycam.
Green 2020 anh 7
"Xanh khắp nơi" là tác phẩm được Kate Omely chụp ngay sau khi rời khu cách ly dịch Covid-19 cùng gia đình. "Con trai tôi rất vui khi chạy, nhảy và chơi dưới ánh mặt trời!", cô nói với Agora. "Cậu bé nhẹ nhàng nhảy qua những bông hoa nhỏ màu vàng trên cỏ để tránh giẫm lên chúng. Với bức ảnh này, tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của thế giới xanh xung quanh và niềm hạnh phúc của một tuổi thơ vô tư", cô nói thêm.

Theo Zing