La Masia cũng dính bê bối Barcagate

THỨ HAI, 13/04/2020 10:02:03

Bê bối tại Barca chưa dừng lại, theo tin mới nhất từ Sport, nhật báo thể thao hàng đầu xứ Catalan, dấu hiệu tham nhũng đã xuất hiện tại La Masia và cũng liên quan đến I3 Ventures.

La Masia cũng dính bê bối Barcagate
Dấu hiệu tham nhũng đã xuất hiện tại La Masia

I3 Ventures là công ty được Barca thuê để phát triển thương hiệu thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, từ công ty này lại phát hiện ra dấu hiệu tham nhũng cũng như các hoạt động bôi nhọ thanh danh các biểu tượng của đội bóng xứ Catalan. Vụ bê bối được đặt tên là Barcagate.

Trong diễn biến mới nhất, tờ Sport cho hay không chỉ hoạt động truyền thông mà ngay cả La Masia, Học viện đào tạo trẻ của Barca cũng có dấu hiệu tham nhũng và vẫn liên quan đến I3 Ventures. Theo đó, trong vòng 2 năm qua, Học viện của Barca đã chi ra 297.000 euro thanh toán cho Tantra Soft, công ty con của I3 Ventures.

Số tiền này được thanh toán như sau: 198.000 euro cho mùa 2018/19 và 99.000 euro cho mùa 2019/20 hiện tại. Cần biết thêm, các khoản chi dưới 200.000 euro sẽ không phải thông qua Ban kiểm soát của đội bóng. Khoản đầu tiên đã được chi trả vì đã hoàn tất hợp đồng. Khoản thứ hai chưa được trả vì vụ Barcagate nổ ra và hợp đồng bị đình chỉ.

Điều đáng nói, các khoản thanh toán này phụ thuộc trực tiếp vào văn phòng trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị, do Jaume Masferrer đứng đầu. Cần biết thêm, Masferrer chính là người chịu tránh nhiệm cho vụ bê bối Barcagate và đã bị đình chỉ công tác.

Theo Sport, Tantra Soft là một công ty dịch vụ tư vấn về khoa học máy tính và công nghệ thông tin được thành lập tại Buenos Aires, Argentina vào tháng 6.2007. Người quản lý công ty này từ tháng 7.2016 là Juan Carlos Verz Zanotti, một nhân vật có liên quan đến I3 Ventures.

Theo Bongdaplus