Nam Định vô đối ở Đông Nam Á về khán giả

THỨ TƯ, 25/11/2020 15:55:54

Trong top 10 câu lạc bộ Đông Nam Á có số lượng khán giả đến sân theo dõi ở các giải quốc nội 2020, Dược Nam Hà- Nam Định đứng ở vị trí số 1.

Nam Định vô đối ở Đông Nam Á về khán giả

Mới đây, fanpage diễn đàn bóng đá Đông Nam Á có đưa ra thống kê về top 10 câu lạc bộ Đông Nam Á có số lượng khán giả đến sân đông nhất mùa 2020 (tính trong giải quốc nội). Theo đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành ảnh hưởng đến việc đến sân theo dõi của cổ động viên ở nhiều nước trong khu vực, việc Việt Nam có thể khống chế được dịch bệnh và cho phép các trận đấu ở V.League được đón khán giả, ở một số lượng giới hạn giúp cho nhiều câu lạc bộ của Việt Nam lọt vào danh sách kể trên.

Cụ thể, 6/10 câu lạc bộ của V.League có tên trong danh sách này. 4 đội bóng khác là Persebaya Surabaya (Indonesia), Buriram United (Thái Lan), Persib Bandung (Indonesia), Persija Jakarta (Indonesia). Trong đó, Dược Nam Hà- Nam Định đứng vị trí số 1 với tổng số khán giả đến sân là 110.342 người – nhiều gần gấp đôi đội xếp thứ 2 là Persebaya Surabaya (Indonesia) có 62.227 người đến sân.

Các đội bóng của V.League xuất hiện ngoài Nam Định còn có Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hoàng Anh Gia Lai, TP Hồ Chí Minh, Sông Lam Nghệ An và Hà Nội FC. Theo thống kê từ ban tổ chức giải vô địch quốc gia, sân Thiên Trường (Dược Nam Hà- Nam Định) là sân đấu đón lượng khán giả khủng nhất ở V.League năm nay. Thậm chí xét về trung bình đến sân/trận, câu lạc bộ này còn cao hơn 9 đội ở La Liga, 1 đội Bundesliga và 1 đội tại Ngoại hạng Anh mùa trước.

Theo Bongdaplus