Thăm gia đình các tuyển thủ U23 Hải Dương trước giờ khởi tranh

THỨ SÁU, 22/03/2019 16:13:52

Hải Dương có 4 cầu thủ trong thành phần đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại Giải U23 châu Á 2020.

Xem clip

Lãnh đạo xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) đến nhà bố mẹ cầu thủ Triệu Việt Hưng chia vui và thăm hỏi tình hình

Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại Giải U23 châu Á 2020 có 23 cầu thủ. Trong đó có tới 4 người quê Hải Dương gồm: hậu vệ Mạc Đức Việt Anh (sinh năm 1997), hậu vệ Nguyễn Đức Chiến (sinh năm 1998), tiền vệ Triệu Việt Hưng (sinh năm 1997) và tiền đạo Nguyễn Hoàng Đức (sinh năm 1998). Trước giờ khởi tranh lượt trận đầu tiên bảng K vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2020, phóng viên Báo Hải Dương đã về thăm 2 trong số 4 gia đình các cầu thủ này.

"Các cháu đã sẵn sàng"

Từ sáng nay, căn nhà nhỏ của vợ chồng ông Triệu Đình Đào và bà Nguyễn Thị Huế (bố mẹ tiền vệ Triệu Việt Hưng) ở thôn Ngọc Lâu, xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) đã nhộn nhịp người qua lại. Họ tới đây để chúc mừng, hỏi thăm tình hình về con trai ông bà trước giờ bước vào lượt trận đầu tiên bảng K gặp đội tuyển Brunei. "Các đồng chí lãnh đạo xã, thầy cô giáo, bà con trong xóm, ngoài làng đến thăm hỏi về cháu nên chúng tôi rất vui và tự hào. Chỉ mong tối nay Hưng được vào sân từ đầu, thi đấu tốt, cùng đồng đội giành chiến thắng để đáp ứng lòng mong mỏi của mọi người", bà Huế nói.

Mấy ngày nay, Việt Hưng liên tục gọi điện thoại về cho bố mẹ để thông báo tình hình. Thời điểm chúng tôi có mặt tại gia đình cũng là lúc Hưng vừa gọi điện về cho mẹ. Bà Huế thông tin: "Cháu nó bảo cả đội đã sẵn sàng. Anh em trong đội hầu hết đều có thể lực, tinh thần tốt. Ai cũng quyết tâm giành chiến thắng trong trận này để tạo động lực cho 2 trận gặp Indonesia và Thái Lan những ngày tới".      

Chủ tịch UBND xã Cẩm Hoàng Nguyễn Hữu Thắng cùng một số cán bộ, công chức xã trong sáng nay cũng đã đến nhà tiền vệ Việt Hưng để động viên. Ông cho biết cán bộ, nhân dân địa phương rất tự hào khi có cầu thủ trong đội tuyển U23 Việt Nam dự giải lần này. Ông khẳng định cán bộ, nhân dân địa phương sẽ theo sát các trận đấu để cổ vũ cho Hưng và đội tuyển U23 Việt Nam. Hy vọng các cháu sẽ thi đấu bản lĩnh như những cầu thủ đàn anh quê Hải Dương tại giải này năm ngoái như Văn Thanh, Văn Toàn, Đức Huy để tiến vào vòng chung kết và tiếp tục viết nên kỳ tích. "Nếu đội tuyển Việt Nam tiến sâu tại giải này, xã sẽ tổ chức cổ vũ tập trung tại hội trường trung tâm xã hoặc sân nhà văn hóa các thôn", ông Thắng khẳng định.

Cổ vũ hết mình


Ông Nguyễn Văn Được (bố hậu vệ Nguyễn Đức Chiến) kiểm tra tín hiệu đường truyền để chuẩn bị xem trận đấu tối nay


Tại gia đình ông Nguyễn Văn Được (bố hậu vệ Nguyễn Đức Chiến) ở khu dân cư Tiền Định, phường Cộng Hòa (TP Chí Linh), không khí chuẩn bị xem, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam gặp đội tuyển Brunei cũng rộn ràng không kém. Sáng nay, ông Được kiểm tra ti vi, kết nối internet, sắp xếp bàn ghế để chờ anh em họ hàng, bà con lối xóm đến xem và cổ vũ trận đấu tối nay. Bà Nguyễn Thị Huyền (mẹ hậu vệ Đức Chiến) chuẩn bị bánh kẹo, đồ uống để thết đãi bà con đến xem bóng. Cụ Nguyễn Thị Bào (bà nội của hậu vệ Đức Chiến) năm nay 90 tuổi, tuy nặng tai nhưng còn rất minh mẫn, liên tục hỏi con trai về tình hình cháu nội. "Cả nhà tôi ai cũng vui và tự hào vì cháu được góp mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng tôi đã sẵn sàng để cổ vũ hết mình cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo. Tôi đoán trận đấu tối nay, U23 Việt Nam sẽ thắng U23 Brunei 3-0", ông Được nói.


Bà Nguyễn Thị Huyền (mẹ hậu vệ Nguyễn Đức Chiến) chuẩn bị bánh kẹo để thết đãi bà con đến nhà xem U23 Việt Nam thi đấu

Trao đổi với chúng tôi, người nhà 2 cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức ở phố Hồng Châu (TP Hải Dương), Mạc Đức Việt Anh ở xã Hiệp Hòa (Kinh Môn) cho biết cũng đã sẵn sàng cổ vũ hết mình và tin tưởng vào một chiến thắng đậm giành cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu với Brunei tối nay.
 
Trong 4 cầu thủ người Hải Dương ở đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2020 có 3 cầu thủ trưởng thành từ Trung tâm Đào tạo, huấn luyện thể thao Hải Dương là Nguyễn Đức Chiến,  Nguyễn Hoàng Đức (hiện đầu quân cho Câu lạc bộ Bóng đá Viettel), Triệu Việt Hưng (Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai). Chỉ có hậu vệ Mạc Đức Việt Anh (Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng) là trưởng thành từ lò đào tạo của PVF. 

TIẾN MẠNH - TRUNG KIÊN