Vinh dự được tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng

THỨ BA, 26/01/2021 11:38:15

Tại Đại hội XIII của Đảng có gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước, trên 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp.


 Các nhà báo, phóng viên được kiểm tra an ninh trước khi vào Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIII, các nhà báo đều tập trung cao độ, nghiêm túc và khẩn trương để cập nhật, đưa đến bạn đọc, người xem những thông tin chính xác. Sinh năm 1963, nhà báo Cao Công Thức ở Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang là một trong những phóng viên cao tuổi nhất tác nghiệp tại Đại hội XIII. "Đây là lần thứ 2 liên tiếp tôi được cơ quan cử đi đưa tin Đại hội Đảng toàn quốc. Mỗi lần bay ra Thủ đô là một lần có những cảm xúc khác nhau. Tôi rất vinh dự và cảm động khi được góp phần nhỏ bé để lan tỏa thông tin về sự kiện trọng đại của Đảng, của đất nước đến người dân Tiền Giang", nhà báo Thức chia sẻ.


Các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo ch
í

Theo nhận xét của các nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại Đại hội, so với những kỳ Đại hội trước, trang thiết bị, đường truyền internet ở Trung tâm Báo chí lần này rất hiện đại, đáp ứng được yêu cầu tác nghiệp của các cơ quan báo chí. Nhiều phóng viên trẻ lần đầu trải nghiệm không khí làm việc cẩn trọng, sôi động nên không tránh khỏi tâm trạng lo lắng, căng thẳng. Tuy nhiên, nhận được sự hỗ trợ tối đa của Trung tâm Báo chí và phối hợp của các đồng nghiệp nên sớm thích nghi được tác phong làm việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phóng viên Đinh Thu Hà (sinh năm 1990) ở Báo Biên Phòng cho biết: "Mọi thông tin của Đại hội đều được cung cấp đầy đủ, nhanh chóng cho các phóng viên hoặc đăng tải trên trang thông tin điện tử của Đại hội. Không chỉ tạo các điều kiện thuận lợi cho tác nghiệp mà khu vực nghỉ giải lao giữa giờ cũng được chuẩn bị chu đáo, có nhiều loại đồ uống không cồn để các nhà báo, phóng viên tiếp năng lượng, giảm bớt căng thẳng".


Nhà báo Cao Công Thức là một trong những phóng viên cao tuổi nhất tác nghiệp tại Đại hội

Bên cạnh lực lượng đông đảo phóng viên, kỹ thuật viên trong nước, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng còn bố trí khu vực riêng cho trên 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp tại Đại hội. Đại hội cũng có gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký theo dõi, đưa tin trực tuyến. Do thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tất cả các đại biểu, phóng viên, nhân viên phục vụ đều phải có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 trước khi diễn ra Đại hội nên không khí làm việc khá thoải mái, bảo đảm an toàn.


Các phóng viên phỏng vấn đại biểu bên lề Đại hội

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Đại hội XIII khẳng định công tác tuyên truyền về Đại hội trong những ngày đầu được các cơ quan báo chí trong và ngoài nước thực hiện chủ động, thường xuyên, liên tục, phong phú và đa chiều… Những ngày tới, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin cần thiết theo quy định cho các phóng viên, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên tác nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ đưa tin đầy đủ, chính xác, kịp thời Đại hội XIII của Đảng.


Phóng viên các hãng thông tấn, cơ quan báo chí nước ngoài tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng 

HOÀNG BIÊN - THÀNH CHUNG