Cảnh báo gel rửa tay nhái bán tràn lan trên mạng

THỨ BẢY, 08/02/2020 21:41:55

Một hệ thống siêu thị ở Việt Nam vừa ra cảnh báo sản phẩm nước rửa tay mang nhãn hiệu riêng của hệ thống này đã bị làm nhái và đang được bày bán công khai trên mạng...

Hệ thống Lotte Mart Việt Nam vừa ra thông báo đến người tiêu dùng về việc sản phẩm nước rửa tay mang nhãn hiệu riêng của hệ thống này đã bị làm giả và đang được bày bán công khai trên mạng xã hội.

Theo đại diện nhà bán lẻ này, hiện nay siêu thị vẫn trong tình trạng đặt hàng nhà cung cấp và chưa có đợt hàng mới, nhiều điểm bán không còn hàng sẵn để đưa lên kệ. Tuy vậy, trên mạng xã hội, người bán vẫn đang rao bán tràn lan sản phẩm gel rửa tay nhái thương hiệu CHOICE L của nhà bán lẻ này. 

"Điểm dễ nhận dạng nhất là sản phẩm chính hãng có thiết kế màu rõ ràng, thông tin ba thứ tiếng Anh, Việt, Hàn thì sản phẩm nhái thương hiệu chỉ có một thứ tiếng", đại diện Lotte Mart cho biết

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, để phòng ngừa theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, việc rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, theo các nhà kinh doanh, việc chọn sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ không đem đến kết quả phòng ngừa hiệu quả như mong muốn, chưa kể có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lotte Mart Việt Nam lưu ý người tiêu dùng không mua các sản phẩm nhái này và cho biết đã phản ánh đến cơ quan chức năng.

Trước đó, Tổng cục Quản lý thị trường cũng đã ra cảnh báo tình trạng một số đối tượng lợi dụng tâm lý do lắng của người dân phòng dịch nCoV để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng, như khẩu trang y tế dùng một lần được thu lượm lại và bán lại, nước rửa tay cũng được làm giả để đem bán trên mạng. 

Theo thống kê từ một số sàn thương mại điện tử lớn tính từ ngày 23.1 đến nay, lượng khẩu trang bán ra trên kênh online tăng đến 800%, nước rửa tay tăng trên 1.000%, trong nhiều thời điểm hàng vừa được đưa lên thì 30 phút sau đã được đặt mua hết.

Theo Tuổi trẻ