Giá vàng tiếp tục giảm về 58 triệu đồng/lượng, dân đổ xô đi bán

THỨ HAI, 10/08/2020 14:43:29

Khi giá vàng lên mức 62 triệu đồng/lượng nhiều người giữ vàng chần chừ không bán vì nghĩ giá còn tăng, nhưng sáng 10.8 khi giá vàng rơi xuống dưới 59 triệu đồng/lượng thì đổ xô đi bán.

Giá vàng tiếp tục giảm về 58 triệu đồng/lượng, dân đổ xô đi bán - Ảnh 1.

Sau phiên lao dốc của giá vàng thế giới cuối tuần qua, sáng 10.8 giá vàng trong nước lại tiếp tục lao dốc không phanh.

Công ty SJC sáng nay niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 59,22 triệu đồng/lượng, giảm 1,08 triệu đồng/lượng so với mức giá cuối tuần. Giá bán vàng nhẫn bốn số chín cũng giảm xuống mức 56 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên mức giá này không tồn tại quá 2 tiếng do bán quá mạnh. Đến 10h30, giá bán vàng miếng tại Công ty SJC giảm thêm 260.000 đồng/lượng, về mức 58,96 triệu đồng/lượng. Còn giá bán vàng nhẫn bốn số chín về ngưỡng 55,9 triệu đồng/lượng. 

Tại các công ty vàng khác, mức bán vàng miếng SJC giá đầu ngày được nâng lên để trừ hao việc giá vàng thế giới tăng cũng như đón trước sức mua của người dân. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại cộng với việc Công ty SJC hạ giá bán đã buộc các công ty này phải giảm nhanh giá bán vàng. 

Công ty DOJI niêm yết giá bán vàng thời điểm đầu ngày ở mức 59,4 triệu đồng/lượng nhưng sau đó đã giảm nhanh về mức 59 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó giá vàng thế giới sáng nay chỉ quanh quẩn mức 2.030 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 56,95 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC hiện vẫn cao hơn 2,01 triệu đồng/lượng.

Giá mua vàng miếng hiện cũng cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 410.000 đồng/lượng.

Đại diện Công ty SJC cho biết sáng nay người dân đến bán rất nhiều vì lo giá vàng còn giảm nữa. Một số ít người bán một phần số vàng nắm giữ chứ không chần chừ như khi giá vàng tăng. Từ sáng đến giờ Công ty SJC chủ yếu mua vào. 

Tình trạng người dân đổ xô đi mua vàng khi giá tăng và tranh nhau bán khi giá vàng xuất hiện dấu hiệu đảo chiều thực tế đã xảy ra ở nhiều thời điểm trước đây. Nhất là ở giai đoạn thị trường vàng luôn thường trực các cơn sốt giá. 

Theo các chuyên gia, các đợt điều chỉnh là một dấu hiệu rất tốt cho thị trường vàng lúc này do thời gian qua vàng đã tăng quá nóng và rơi vào tình trạng "quá mua" khi các ngân hàng trung ương, quỹ đầu tư ồ ạt đổ vốn vào vàng. 

Một câu hỏi được đặt ra là nếu tiếp tục điều chỉnh, giá vàng thế giới sẽ giảm đến mức nào? Theo dự báo giá vàng vẫn có cơ hội bật tăng trở lại do nhiều nhà đầu tư đứng ngoài cuộc chờ đợi bước giảm để nhảy vào thị trường.

Trường hợp giá vàng thế giới rớt xuống dưới 2.025 USD/ounce có thể xuất hiện làn sóng bán ra "dìm" giá vàng xuống mức thấp hơn.

Theo Tuổi trẻ