Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh: Cách ly 5 du học sinh trở về từ Hàn Quốc

THỨ BA, 25/02/2020 18:35:10

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh đang tiếp nhận và cách ly 5 người là du học sinh từ Hàn Quốc về từ vùng dịch, trong đó có 3 người do tuyến dưới chuyển lên với các dấu hiệu ho, sốt.

 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ngọc Bích giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH May Trấn An (TP Hải Dương)
Ngày 25.2, hai đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do các đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát công tác phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh; huyện Cẩm Giàng; khu công nghiệp Đại An; các Công ty TNHH: Makalot (Thanh Hà), May Trấn An (TP Hải Dương), Điện tử Bonsen Việt Nam (khu công nghiệp Đại An) và Best Pacific (khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh đang tiếp nhận và cách ly 5 người là du học sinh từ Hàn Quốc về từ vùng dịch, trong đó có 3 người do tuyến dưới chuyển lên với các dấu hiệu ho, sốt.

Các doanh nghiệp trên đều chủ động cập nhật thông tin, phối hợp với địa phương, cơ quan chuyên môn, tích cực tuyên truyền, phổ biến thông tin về phòng chống dịch đến người lao động. Công ty TNHH Makalot có 5 trong tổng số 13 lao động; Công ty TNHH May Trấn An có 10 trong tổng số 13 người lao động nước ngoài đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Các doanh nghiệp đã thực hiện cách ly số lao động trên qua 14 ngày theo quy định; thực hiện nghiêm việc phun hóa chất khử trùng các khu vực làm việc, phát khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hằng ngày cho từng lao động... 

 Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Mai giám sát công tác phòng, chống dịch  Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh
Các công ty kiến nghị khó khăn lớn nhất là không thể nhập nguồn nguyên liệu từ Trung Quốc nên sẽ ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Nhân sự quản lý, giám sát cũng thiếu do lao động người Trung Quốc chưa thể đến Việt Nam. Doanh nghiệp đề nghị tỉnh, các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ về chuyên môn trong công tác phòng chống dịch. 

Hai đồng chí Trưởng đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các địa phương, doanh nghiệp cập nhật thường xuyên, đa dạng hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động, đặc biệt thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch... Các doanh nghiệp cần thành lập các đội, nhóm giám sát, theo dõi sức khỏe hằng ngày của người lao động, xây dựng đường dây nóng... Các doanh nghiệp có chuyên gia, quản lý, lao động người nước ngoài tiếp tục sang làm việc cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng, thực hiện nghiêm ngặt biện pháp cách ly đúng quy định. 

Trong các ngày 26 và 27.2, các đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh sẽ tiếp tục giám sát việc phòng dịch Covid -19 tại một số sở, ngành, địa phương, bệnh viện, doanh nghiệp trong tỉnh. 
PV