Đánh bom làm hàng chục người thương vong ở Burkina Faso

THỨ HAI, 06/01/2020 15:31:47

Vụ nổ xảy ra khi 3 chiếc xe buýt đang trên đường từ Toeni tới Tougan.

Bộ Liên lạc của Burkina Faso cho biết đã có 14 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em và 4 phụ nữ và 19 người khác bị thương trong ngày 4.1 khi một quả bom được cài ven đường ở miền Tây Bắc nước này phát nổ đúng vào lúc chiếc xe buýt chở những người này đi qua.

Vụ nổ xảy ra khi 3 chiếc xe buýt đang trên đường từ Toeni tới Tougan. Theo Bộ trưởng Giáo dục Burkina Faso Stanislas Ouaro, vụ nổ xảy ra trong bối cảnh chính quyền địa phương đã báo động với chính quyền trung ương về những rủi ro do các vụ tấn công khủng bố trên đường bộ.

Tài xế của những chiếc xe buýt trên đã phớt lờ những chỉ dẫn của chính quyền địa phương về việc chờ đợi cho đến khi các hoạt động kiểm tra an ninh trên tuyến đường Toeni - Tougan được hoàn tất trước khi đi qua tuyến đường này. 

Hiện chưa có nhóm khủng bố nào thừa nhận gây ra vụ đánh bom nói trên, tuy nhiên theo giới chức Burkina Faso, vụ đánh bom này có thể là do những tay súng liên quan đến mạng lưới Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra.

Vụ đánh bom trên xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào lực lượng hiến binh ở khu vực Inata, miền Bắc Burkina Faso, trong đó quân đội nước này đã tiêu diệt hàng chục phần tử khủng bố.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ năm 2015 đến nay, các vụ tấn công thánh chiến ở Burkina Faso đã khiến hơn 700 người thiệt mạng và khoảng 560.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo TTXVN