Hương Tràm vất vả ở Mỹ vẫn trăn trở về những yêu thương từ Việt Nam

THỨ HAI, 09/12/2019 17:50:16

Ở xứ cờ hoa, nữ ca sĩ chia sẻ bản thân phải bắt đầu lại từ con số không tròn trĩnh.

Đối với công chúng, quyết định nghỉ hát sang Mỹ du học của Hương Tràm quá đột ngột, thậm chí khó hiểu nhưng với cô chỉ là: “Mọi thứ đang diễn ra đúng thời điểm”. Đó là lúc cô gái 24 tuổi cảm thấy cần phải thoát khỏi những áp lực đến từ cuộc sống nổi tiếng và xách balo đến một nơi mới, “nơi được tự do bay bổng với những điều mình muốn, học hỏi thêm nhiều điều” như Hương Tràm chia sẻ.

Ở xứ cờ hoa, nữ ca sĩ bắt đầu từ con số không tròn trĩnh. Cô phải học lại từ đầu, đầu tiên là học nói thứ ngôn ngữ không phải của mẹ đẻ, rồi học lái xe và học cả văn hóa phương Tây.

Nữ ca sĩ bắt đầu lại cuộc sống từ con số không tại Mỹ

Hỏi Tràm có dễ không, cô lắc đầu, dù là người hướng ngoại và đi nước ngoài biểu diễn liên tục từ năm 18 tuổi nhưng cô gái trẻ vẫn cần thêm thời gian: “Không hề dễ dàng chút nào, nhất là khi trong đầu vẫn quá nhiều trăn trở về những yêu thương từ Việt Nam hướng tới mình. Hiện tại, vấn đề lớn nhất là Tràm không giỏi trong việc quản lý chi tiêu trong khi sống ở Mỹ, cứ cuối tháng bạn sẽ phải đối mặt với ti tỉ hóa đơn. Dù các bạn có biết tính toán hay không thì mọi thứ cũng sẽ trôi qua bạn một cách lạnh lẽo và bạn, hoặc là ở trong đó, hoặc là tự loại mình ra. Song nhờ vậy, Tràm có cơ hội để hoàn thiện bản thân ngoài mặt hát hò và tìm thấy một sức sống bền bỉ từ nội tâm một lần nữa”.

Và như thế, chỉ sau hơn 4 tháng xách vali ra nước ngoài du học, một Hương Tràm mới đã xuất hiện. Đó không phải là một nữ ca sĩ với váy áo lấp lánh, nhận được sự chăm sóc từng ly từng tí của chị trợ lý hay bác tài của công ty mà là một cô gái 24 tuổi đang mở lòng cho những bận rộn mới bước vào cuộc sống. Không còn những bữa cơm vội vã cho kịp giờ diễn, Hương Tràm tự vào bếp, bắt đầu vụng về với những món ăn đơn giản nhất rồi tập quen với công việc nhà. Tràm thừa nhận cô thay đổi đến mức những người bạn sang thăm đều cảm thấy bất ngờ.

“Những trải nghiệm này rất mới mẻ. Chúng khiến trái tim tôi một lần nữa hứng khởi và rung lên khi đối diện. Tôi đang ở tuổi 24, một số tuổi lấp lửng, không quá lớn để xử lý mọi thứ trong tích tắc cũng không còn trẻ để sống bất chấp bồng bột với trái tim nóng của ngày 18. Nhưng quan trọng là dù ở độ tuổi nào, trong bất kỳ cuộc hành trình nào Tràm vẫn sẽ mang theo một con tim son trẻ làm hành trang vì chúng ta chỉ sống một lần duy nhất trong đời”, Hương Tràm chia sẻ.

Bận rộn để hòa nhập với cuộc sống mới như vậy nhưng trong lòng Hương Tràm vẫn đau đáu nhớ nhung về nghề. Điều này dễ hiểu thôi vì cô đang ở trong độ tuổi khát khao được cống hiến trong khi ánh đèn sân khấu luôn tỏa ra sự lấp lánh đến khó cưỡng.

Hương Tràm tâm sự: “Thi thoảng, Tràm vẫn xin phép ekip tại Việt Nam cho phép được biểu diễn vào cuối tuần, vừa đem giọng hát đến với tất cả nhưng fan tại Mỹ yêu thương ít có cơ hội gặp Tràm, vừa là cách để cô sinh viên nghèo trang trải cuộc sống và chi phí học đắt đỏ. Tràm du học tự thân nên hơi vất vả. Vì quyết định này, Tràm đã phải đối mặt với hai luồng dư luận. Với những bình luận khó hiểu và không chia sẻ, mình chỉ biết cười trừ. Còn với những tình cảm từ khán giả thật sự yêu thương vẫn luôn mong muốn được nghe giọng hát của Tràm và những sản phẩm âm nhạc trong lúc mình đi xa, Tràm trân quý cô cùng. Đó là cảm giác của chờ đợi và hy vọng, nó cho Tràm niềm tin và động lực rất lớn. Tràm nhớ tình cảm của khán giả Việt Nam rất nhiều”.

Hương Tràm vui vẻ với cuộc sống hiện tại

Để đáp lại tình cảm to lớn đó của khán giả, sau “Chúng ta không có sau này”,  Hương Tràm cùng ekip tiếp tục giới thiệu một sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự hợp tác đặc biệt của cô và người anh thân thiết đã giúp đỡ cô trên con đường vào nghề - nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Ca khúc mang tên "Vì sao anh cố giấu" được nhà báo gạo cội Hà Quang Minh viết lời. Đối với nữ ca sĩ, đây tiếp tục là một trong những trải nghiệm âm nhạc đặc biệt và “vượt tuổi”. Nói là vượt tuổi vì bài hát là câu chuyện day dứt và mất mát của người phụ nữ đã tần tảo vì gia đình nhưng cuối cùng không nhận được cái kết có hậu.

“Hát nhiều ca khúc như vậy đôi khi khiến Tràm cảm thấy rất mặc cảm và sợ khi đối diện với chuyện tình cảm. Mọi người thấy Tràm bên ngoài vậy thôi nhưng trong chuyện tình cảm, Tràm lại là người thường ôm đau khổ. Thế nên, khi hát Vì sao anh cố giấu, Tràm lại thấy lòng mình nhói lên”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Riêng với cánh đàn ông, Hương Tràm muốn gửi gắm đôi điều qua sản phẩm mới này: “Thanh xuân của một người phụ nữ ngắn lắm. Vậy mà họ đã dành cho gia đình tất cả để quần quật với cơm áo, giặt giũ, con cái. Đôi khi phụ nữ rất cần sự quan tâm tinh tế từ người chồng để nhen nhóm thêm ngọn lửa tổ ấm họ đã và đang vất vả giữ gìn. Đó chỉ là những lời hỏi han hay cái ôm động viên từ người chồng đầu ấp tay gối chứ không phải là tiền bạc, chỉ bấy nhiêu thôi là đủ để khiến phụ nữ sung sướng rồi”.

Hiện tại, dù Tràm không còn ở Việt Nam, không còn cơ hội gặp gỡ nhau nhiều như trước nhưng âm nhạc vẫn là sợi dây kết nối của những tâm hồn đồng điệu. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng khẳng định rằng: “Một giọng ca như Tràm thì lúc nào cũng được khán giả chờ đợi và có thể quay lại bất cứ lúc nào”.

Theo Vietnamnet