Tổng thống Joe Biden chúc Tết, mong năm con trâu thịnh vượng và sức khỏe

THỨ BẢY, 13/02/2021 18:19:07

Hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng là những điều tốt đẹp được vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi vào lời chúc Tết Nguyên đán 2021. Họ nói rằng năm con trâu nhắc nhở về tính kiên cường và kiên trì.

Hôm 12.2, vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cùng xuất hiện trong video gửi lời chúc Tết Nguyên đán trên Twitter. Họ chúc mọi người năm con trâu (Tân Sửu) hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng.

"(Đệ nhất phu nhân) Jill và tôi có mặt ở đây để chúc các bạn một cái Tết Nguyên đán vui vẻ" - Tổng thống Mỹ Joe Biden mở đầu video dài hơn 2 phút gửi lời chúc tới những người đón Tết Nguyên đán khắp thế giới.

Kế đến, Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói: "Đây là khoảng thời gian của sự thay mới, là cơ hội để chúc mừng, nhớ lại niềm vui, nỗi buồn trong chặng đường chúng ta đã qua và hình dung về những thứ đang chờ đợi phía trước".

Bà Jill so sánh rằng giống như chiếc đèn lồng, "chúng ta hi vọng thắp sáng con đường phía trước".

Trong video, vợ chồng Tổng thống Biden cũng nhắc tới đại dịch COVID-19, khi sinh mạng và sinh kế của con người bị mất đi. "Chúng ta còn chứng kiến một thảm kịch khác: tình trạng phân biệt chủng tộc, quấy rối, sự thù hận nhắm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương" - ông Biden nói.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói rằng năm Tân Sửu 2021, hay còn gọi là năm con trâu, "nhắc nhở chúng ta về tính kiên cường và kiên trì".

"Và chúng ta sẽ cùng nhau biến năm nay trở nên tươi sáng hơn và tươi đẹp hơn với mỗi ngày qua đi" - bà Jill nói. Cuối video, ông Biden gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe và thịnh vượng trong năm mới.

Theo Tuổi trẻ